Cảnh sát giải cứu 11 cô gái bị ép bán dâm ở Sài Gòn

Ập vào khách sạn ở quận 12, TP HCM, cảnh sát phát hiện 11 cô gái, có người mới 14 tuổi, bị Vũ Đức Hoàng cùng đồng phạm giam lỏng theo lệnh của chủ, ép bán dâm để trả nợ.

Ngày 21/12, Công an quận 12 đã bắt Vũ Đức Hoàng, 42 tuổi; Vũ Hoàng Tân, 18 tuổi, con của Hoàng; Phạm Hoàng Em, 34 tuổi; Vũ Văn Tuấn, 28 tuổi, về hành vi Mua bán người dưới 16 tuổi và Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Phạm Hoàng Em tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Vy

Trước đó, Công an quận 12 phối hợp phường Đông Hưng Thuận ập vào khách sạn do vợ chồng Lê Thanh Đoàn, 36 tuổi và Lê Thị Huệ, 32 tuổi, làm chủ. Trinh sát phát hiện 11 cô gái đang bị cha con Hoàng và đồng phạm giam lỏng. Các cô gái cho biết được Phạm Hoàng Em đưa từ miền Tây lên. Cảnh sát sau đó bắt Em ở Cần Thơ.

Tại cơ quan điều tra, Em khai được vợ chồng Đoàn (kinh doanh khách sạn, karaoke, massage) thuê tìm tiếp viên phục vụ. Anh ta đến các quán karaoke, massage ở Cần Thơ tìm các nữ nhân viên đang thiếu tiền chủ, đứng ra bảo lãnh trả nợ thay với điều kiện phải lên Sài Gòn làm việc 6 tháng, lương 7 triệu đồng một tháng. Nếu nghỉ sớm hơn thời hạn các cô phải bồi thường 30 triệu.

Em đưa 6 cô gái (trong đó có người mới 14 tuổi) lên giao cho vợ chồng Đoàn, nhận 140 triệu đồng. Sau khi tính thêm chi phí đưa đón, vợ chồng Đoàn bắt các cô ký giấy nợ, phải làm tiếp viên karaoke, massage kích dục, bán dâm để lấy tiền trừ vào khoản này. Quá trình làm việc nếu xảy ra vi phạm sẽ bị phạt, cộng dồn vào số nợ cũ.

Đoàn yêu cầu các cô gái chụp ảnh khoả thân đăng lên trang web khiêu dâm, telegram… để lôi kéo khách. Tuấn Hoàng và Tân được thuê quản lý khách sạn và canh giữ các cô gái. Khi có khách mua dâm những người này sẽ đưa các cô gái đến khách sạn phục vụ rồi đón về. Tiền bán dâm các cô chỉ được lấy 50%. Khi được cảnh sát giải cứu, có cô đang mắc nợ vợ chồng Đoàn gần 100 triệu đồng.

Những nhân viên khách sạn của vợ chồng Đoàn bị bắt. Ảnh: Nhật Vy

Cơ quan điều tra xác định, Em đã nhận tiền rồi giao các cô gái cho Đoàn bóc lột tình dục, hành vi đủ cấu thành tội Mua bán người và Mua bán người dưới 16 tuổi. Nhóm Tuấn, Hoàng, Tân có hành vi canh giữ các cô gái, không cho đi khỏi khách sạn, là cấu thành tội Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra, truy bắt vợ chồng Đoàn.

Nguồn : VNE

 

XEM THÊM