Cặp vợ chồng tại Quảng Ngãi cho vay với lãi suất ‘cắt cổ’ 320%/năm

Chiều 26/12, thông tin từ Công an TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Kim Ngân (SN 1998, trú phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi) về hành vi ‘Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự’.

Đối tượng Võ Kim Ngân tại cơ quan Công an. Ảnh CACC

Qua nắm bắt tình hình địa bàn, Công an TP Quảng Ngãi phát hiện đối tượng Võ Kim Ngân lôi kéo nhiều người dân vay tiền với lãi suất “cắt cổ”. Khi người vay chậm trả thì đối tượng Ngân có hành động chứi bới, đe dọa và sử dụng nhiều thủ đoạn buộc người vay phải trả nợ.

Công an TP Quảng Ngãi đã triệu tập Võ Kim Ngân cùng chồng là Thượng Quang Về (SN 1993) để làm rõ.

Vợ chồng Ngân và Về khai nhận: Từ cuối năm 2021 đến nay, Ngân và Về đã hoạt động cho vay tiền, thu lãi vượt mức quy định của nhiều người dân trên địa bàn TP Quảng Ngãi và các huyện lân cận trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, với lãi suất 320%/năm.

Tang vật liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của đối tượng Ngân bị lực lượng chức năng thu giữ: Ảnh CA

Công an TP Quảng Ngãi xác định 2 đối tượng Ngân và Về đã cho hơn 40 người dân vay với tổng số tiền cho vay hơn 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền hàng trăm triệu đồng; đồng thời thu giữ 04 cuốn vở học sinh sử dụng ghi chép số tiền vay, 117.500.000 nghìn đồng sử dụng để cho vay và một số căn cước công dân của người vay.

Hiện Công an TP Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Văn Toàn

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/cap-vo-chong-tai-quang-ngai-cho-vay-voi-lai-suat-cat-co-320-nam-220610.html

XEM THÊM