Cắt ‘của quý’ của chồng rồi đến công an đầu thú

Sau khi phát hiện chồng ép con riêng quan hệ tình dục, người vợ đã cắt “của quý” của chồng rồi tới cơ quan công an đầu thú

Ngày 13-12, TAND huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La mở phiên tòa xét xử với Hà Thị Nguyệt (36 tuổi, ở xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyệt có con gái riêng tên L. (SN 2007). Năm 2016, người phụ nữ này kết hôn với Nguyễn Văn Hoan (SN 1993, trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La). Tháng 8-2020, với mục đích quan hệ tình dục với L., Hoan tạo tài khoản Facebook nhằm tán tỉnh, dụ dỗ nạn nhân gửi hình ảnh nhạy cảm.

Sau đó, Hoan dọa đăng những hình ảnh này lên mạng xã hội nhằm ép nạn nhân quan hệ tình dục. Do lo sợ, L. đã đồng ý. Từ tháng 8-2021 đến tháng 3-2022, Hoan nhiều lần sử dụng video và ảnh nhạy cảm, ép buộc L. cho Hoan quan hệ tình dục khi bị cáo Nguyệt vắng nhà.

Nguyễn Văn Hoan (áo đen) và Hà Thị Nguyệt (áo xanh) tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Đến tháng 3-2022, do thường xuyên bị mất trộm tiền nên Nguyệt đã tự mua 1 chiếc camera nhỏ giấu kín với mục đích theo dõi xem người nào lấy trộm. Sau khi lắp camera, Nguyệt phát hiện chồng quan hệ tình dục với con riêng của mình.

Sau khi biết sự thật, Nguyệt dự định đến sáng 20-3 sẽ đến Công an huyện Yên Châu trình báo, tố giác hành vi phạm tội của Hoan.

Tuy nhiên, khoảng 23 giờ 45 phút ngày 19-3, Nguyệt tỉnh dậy đi vệ sinh thì nhìn thấy Hoan đang ngủ say trên giường. Lúc này, nghĩ tới việc con riêng của mình bị Hoan cưỡng ép quan hệ tình dục trong thời gian dài khiến Nguyệt bức xúc. Người phụ nữ này xuống bếp lấy 1 con dao, quay lên nhà trên rồi cắt đứt “của quý” của chồng. Sau đó, Nguyệt đã tới công an đầu thú.

Tại phiên toà, xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo phạm tội cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần kích động mạnh. Sau khi xảy ra sự việc, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tự thú; gia đình có công với cách mạng, là lao động chính đang nuôi 3 con nhỏ và phạm tội lần đầu. Hội đồng xét xử tuyên phạt Hà Thị Nguyệt mức án 33 tháng tù, cho hưởng án treo và thời gian thử thách là 60 tháng.

Liên quan vụ việc này, ngày 28-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoan về tội Cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo Như Quỳnh (Nld.com.vn)

XEM THÊM