CĐV Indonesia giẫm lên quốc kỳ Thái Lan, LĐBĐ Thái Lan vào cuộc

LĐBĐ Thái Lan đã gửi thư phản ánh lên LĐBĐ Đông Nam Á, đi kèm với đó là những bằng chứng về một loạt hành vi được miêu tả là “vô đạo đức” của fan Indonesia.

Một nhóm các CĐV quá khích Indonesia đã gây nên những hình ảnh không đẹp trước trận đấu giữa Thái Lan và Indonesia tại bảng A vào chiều 30/12. Khi xe bus chở đội khách trên đường tới sân, họ đã ném nhiều đồ vật vào xe làm vỡ kính. Chưa dừng lại ở đó, nhiều video đã ghi được cảnh CĐV Indonesia dùng ngón tay thối hướng về phía xe bus và thậm chí còn giẫm đạp lên quốc kỳ Thái Lan.

Cả tờ Thairath của Thái Lan và CNN Indonesia đều khẳng định rằng đây là “những hành vi vô đạo đức”, đáng bị lên án kịch liệt. Phía LĐBĐ Thái Lan (FAT) cũng đã hành động với một bức thư gửi lên AFF, bên cạnh đó họ thu thập nhiều hình ảnh làm bằng chứng.

Tổng thư ký FAT Patit Supaphong nói: “FAT đã gửi rất nhiều bằng chứng cho BTC. Trước trận, chúng tôi đã thông báo cho Indonesia để họ đặc biệt lưu ý nguy cơ xảy ra những hành vi quá khích. Nhưng vẫn có những vụ việc như thế này xảy ra.

CĐV Indonesia giẫm lên quốc kỳ Thái Lan, LĐBĐ Thái Lan vào cuộc – 2

Bằng chứng về việc các CĐV Indonesia giẫm lên quốc kỳ Thái Lan (hình ảnh phản cảm nên đã được làm mờ)

Chúng ta, Indonesia và Thái Lan, vẫn còn cơ hội gặp lại nhau ở chung kết. Chúng ta phải nghĩ xem khi gặp lại nhau ở một sự kiện mà người hâm mộ bóng đá có thể xích lại gần nhau như thế này thì chúng ta sẽ chuẩn bị như thế nào”.

Ông Supaphong đánh giá cao nỗ lực trấn áp NHM quá khích của cảnh sát Indonesia, nhưng ông cho rằng như thế vẫn là chưa đủ: “Khi sự cố xảy ra, tôi đã gọi cho các quan chức của đội và bảo họ đừng lo lắng. FAT đang hợp tác với lực lượng an ninh.

Indonesia đã phối hợp rất tốt để bảo đảm không có gì nghiêm trọng xảy ra nữa. Nhưng sau khi trận đấu kết thúc, chúng tôi đã thu thập tất cả bằng chứng bao gồm hình ảnh và video từ người hâm mộ”.

CNN Indonesia thừa nhận nhiều khả năng, Indonesia sẽ bị AFF trừng phạt vì vụ việc đáng xấu hổ này.

Nguồn: https://tienphong.vn/cdv-indonesia-giam-len-quoc-ky-thai-lan-ldbd-thai-lan-vao-cuoc-post1499924.tpo

XEM THÊM