CĐV Malaysia nổi giận với trọng tài: Phải khiếu nại lên FIFA!

Trên trang chủ liên đoàn bóng đá Malaysia, nhiều CĐV nước này đã nổi giận với trọng tài Nhật Bản sau trận thua Việt Nam.

CĐV Kaito bình luận: “Trọng tài đã phá trận đấu. Trọng tài đã khiến cho Malaysia rơi vào thế khó và thua Việt Nam”.

“Hy vọng tuyển Malaysia hãy đứng dậy mạnh mẽ. Liên đoàn bóng đá Malaysia phải phải có thông báo chính thức khiến nại trọng tài lên FIFA”, Mohammad bình luận.

Trên trang chủ liên đoàn bóng đá Malaysia, nhiều CĐV nước này đã nổi giận với trọng tài Nhật Bản sau trận thua Việt Nam. Ảnh: Minh Dân

Rất nhiều CĐV Malaysia phản ứng trọng tài. Tình huống gây tranh cãi lớn nhất là Văn Hậu đẩy hậu vệ Malaysia văng ra biển quảng cáo, sau đó Azam Azmi đã đạp vào đầu Văn Hậu. Trọng tài tham khảo trợ lý và đuổi cầu thủ Malaysia, tuyển Việt Nam được hưởng phạt đền.

Ngoài ra, Đoàn Văn Hậu bị chê trách vì vung chỏ vào mặt đối thủ. Không chỉ CĐV Malaysia mà nhiều CĐV Việt Nam cũng thấy Văn Hậu chơi nhiều động tác thừa, thậm chí có thể nói xấu xí.

Tuy nhiên, luật FIFA nêu cụ thể: “Khi bóng còn trong cuộc thì cầu thủ hoặc thành viên đội bóng phạm lỗi đối thủ, hoặc tổ trọng tài ngoài sân, điểm đá phạt sẽ được chọn gần vị trí phạm lỗi nhất”.

Do đó, trọng tài hoàn toàn đúng nếu nhận định Văn Hậu không có lỗi, còn cầu thủ Malaysia đã trả đũa với pha đạp nguội hậu vệ Việt Nam.

Việt Nam đánh bại Malaysia 3-0. Ảnh: Minh Dân

Sau trận đấu, HLV Kim Pan-gon nói: “Chúc mừng tuyển Việt Nam, họ đã thắng xứng đáng. Tôi muốn xin lỗi người hâm mộ Malaysia. Các cầu thủ đã tuân thủ tốt chiến thuật của ban huấn luyện, nhập cuộc tốt và tạo ra nhiều cơ hội trong hiệp một, nhưng không thể kiểm soát được trận đấu.

Chúng tôi lẽ ra có thể thắng, nhưng tôi không hiểu điều gì xảy ra. Tôi không phàn nàn gì về màn trình diễn của học trò. Sau trận, tôi sẽ về khách sạn phân tích lại trận đấu”.

Tuy nhiên, HLV Kim không phàn nàn trọng tài: “Cũng khó cho tôi vì tôi không nhìn thấy hết được mọi chuyện xảy ra. Các cầu thủ sẽ rút ra nhiều bài học sau trận này. Chúng tôi dù tiếc nuối cũng phải học cách đứng lên sau thất bại”.

Tuyển Việt Nam đã đánh bại Malaysia 3-0 nhờ 3 bàn thắng của Tiến Linh, Quế Ngọc Hải và Hoàng Đức.

Video rõ nhất tình huống cầu thủ Malaysia đạp vào đầu Văn Hậu

Theo Bá Hổ (Saostar.vn)

XEM THÊM