Cha bé trai lọt vào trụ bê tông sâu 35m ở Đồng Tháp kể khoảnh khắc con kêu cứu

Gia đình bé trai lọt vào trụ bê tông sâu 35m ở Đồng Tháp thuộc diện khó khăn, cha mẹ bé đều đi làm thuê.

Khoảng 15 giờ ngày 2-1, lực lượng công binh của Quân khu 9 đã được chi viện đến hiện trường để tham gia việc cứu bé trai lọt vào trụ bê tông sâu 35m.

Bên cạnh đó, lực lượng cứu hộ tại hiện trường đã nỗ lực hơn 48 giờ qua để khẩn trương đưa bé trai lên mặt đất nhưng kết quả chưa thể thực hiện được.

Có mặt tại hiện trường, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, đã động viên, chia sẻ với gia đình. Theo ông Nghĩa, đây là sự cố không mong muốn, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo tập trung các phương tiện, con người để tập trung cứu hộ bé sớm nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đã chủ trì cuộc họp, chỉ đạo công tác cứu hộ tại hiện trường.

Đại tá Trần Công Minh, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết lực lượng cứu hộ vẫn đang tập trung triển khai công tác giải cứu cháu bé. Đến chiều 2-1, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được với nạn nhân.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực giải cứu bé trai lọt vào trụ bê – tông

Nhắc lại thời điểm xảy ra sự việc, ông Thái Văn Tấn Tài (cha của nạn nhân) cho biết: “Nghe báo tin, tôi hốt hoảng chạy lại và chỉ nghe con kêu cứu dưới hố. Khoảng 10 phút sau, tôi không nghe tiếng con kêu cứu gì nữa”.

Việc cứu hộ diễn ra liên tục trong hơn 48 giờ qua

Gia đình ông Tài thuộc diện khó khăn, 2 vợ chồng đều đi làm thuê. Suốt 2 đêm qua, ông Tài gần như túc trực tại hiện trường để cầu mong con trai được đưa lên khỏi trụ bê tông.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 45 phút, ngày 31-12-2022, Nam và 3 người bạn cùng xóm vào công trình cầu Rọc Sen tọa lạc thuộc xã Phú Lợi để nhặt sắt.

Theo báo cáo của ngành chức năng, khi phát hiện thì bảo vệ công trường đã yêu cầu các em ra ngoài. Tuy nhiên, lúc công nhân công trường đang nghỉ trưa thì các em tiếp tục lẻn vào. Trong lúc đi lại trong khu vực công trường, Nam bất ngờ lọt trong một trụ bê tông có đường kính khoảng 25cm, đã được khoan cắm sâu xuống lòng đất.

Thấy Nam gặp nạn, nhóm bạn liền kêu cứu. Những người có mặt tại công trường vội đến ứng cứu nhưng không kịp. Khoảng 30 phút sau, lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, không ai còn nghe tiếng Nam kêu cứu phía dưới.

Tại hiện trường, hàng trăm người cùng các phương tiện được triển khai để cứu nạn xuyên đêm. Tuy nhiên, miệng lỗ trụ đóng bê tông quá nhỏ, nhân viên cứu nạn không thể thả dây để leo xuống, việc mở rộng hố mất nhiều thời gian, gây khó khăn cho việc cứu nạn. Lực lượng cứu nạn đã bơm ôxy và chuyền nước xuống cho nạn nhân.

Vài ngày trước đó, đội thi công chuyển máy móc sang mố cầu bên kia nhưng chưa lấp đất những trụ đã cắm xuống. Xung quanh mố cầu chỉ được rào tạm bằng dây.

Công trình cầu Rọc Sen thuộc gói thầu số 14 thuộc dự án xây dựng tuyến ĐT.857 đoạn Quốc lộ 30, do Sở GTVT Đồng Tháp làm chủ đầu tư. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Tháp quản lý dự án; Viện Khoa học và công nghệ GTVT giám sát thi công xây dựng.

Nhà thầu thi công là liên danh Công ty Cổ phần công trình cầu phà TP HCM – Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải xây dựng giao thông T&T.

Theo Tâm Quân – Lê Khánh – Nha Mân (Nld.com.vn)

XEM THÊM