Chặn đường ‘xin đểu’ bất thành, nhóm thanh niên xông vào đám tang chém người, đập phá tan tành

Chỉ vì đuổi đánh đôi nam nữ, nhóm thanh niên côn đồ lao vào đám tang bên đường, chém chủ nhà rồi ném loạn đồ đạc trước khi bỏ đi.

Ngày 18/8, Công an TX Bến Cát (Bình Dương) cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng có hành vi dùng hung khí tấn công người khác tại một đám đang.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Trần Hữu Kỳ (SN 2004, quê An Giang), Lê Minh Tình (SN 2010, quê Bình Dương), Nguyễn Bùi Thanh Tú (SN 2002, quê Đồng Tháp), La Chí Hưng (SN 2002, quê An Giang) và Trương Vũ Bảo (SN 2001, quê Cà Mau) và Lê Minh Tài (SN 2005) ở khu phố 3, phường Tân Định, TX Bến Cát (Bình Dương).

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, khoảng 22h tối ngày 6/8, nhóm các đối tượng trên đến nhà của Lê Minh Tài để nhậu. Khi đã nhậu say, Tài rủ cả nhóm đi trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu. Lúc này, Kỳ không đồng ý mà đề nghị đi xin tiền của người đi đường và được cả nhóm đồng ý.

Các đối tượng sau đó chở nhau trên 2 xe máy, đến đường Mỹ Phước-Tân Vạn đoạn thuộc phường Tân Định, TX Bến Cát thì bắt gặp anh Phát và chị Nga (ngụ huyện Bàu Bàng, Bình Dương) chạy xe gắn máy trên đường.

Nhóm đối tượng áp sát, yêu cầu dừng xe nhưng anh Phát tăng ga bỏ chạy. Chạy được một đoạn, thấy bên đường có đám tang, anh Phát chạy xe vào để cầu cứu. Nghe anh Phát nói bị cướp truy đuổi, ông Nguyễn Mạnh Linh, chủ nhà ra đường ngó xem.

Nhóm của Kỳ chạy xe qua đám tang được khoảng 50m thì dừng lại, cả nhóm bàn nhau vào đám tang để tìm đánh đôi nam nữ. Vừa xông vào đám tang, Kỳ dùng dao chém vào tay ông Linh gây thương tích. Không tìm được người, các đối tượng dùng ghế, chén sành… ném loạn xạ vào đám tang rồi lên xe bỏ đi.

Ông Linh được mọi người đưa đi cấp cứu và trình báo cơ quan Công an.

Vào cuộc điều tra, ngày 17/8, Công an TX Bến Cát đã bắt giữ các đối tượng nêu trên. Qua làm việc, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Riêng Lê Minh Tình, do chưa đủ 14 tuổi nên được cho tại ngoại để xử lý sau.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

PTH (SHTT)

 

XEM THÊM