Chàng trai mang họ lạ nhất Việt Nam, 12 năm đi học sợ nhất bị gọi trả bài

Trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường, Thắng đã quen với việc trở thành tâm điểm chú ý khi sở hữu họ cực hiếm.

Khi một đứa trẻ chào đời, gia đình nào cũng muốn đặt những cái tên thật hay và ý nghĩa cho con. Cái tên thể hiện mong muốn của đấng sinh thành gửi gắm vào đó, mong đứa trẻ lớn lên trở thành con người thành đạt, sung túc, sống thiện lương.

Khác với tên, họ của đứa trẻ sẽ được đặt theo người cha. Đây là yếu tố giúp nhận dạng huyết thống, nguồn gốc tổ tiên của trẻ và không thể tự ý sáng tạo hay thay đổi.

Chính vì thế, có rất nhiều câu chuyện bi hài, “dở khóc dở cười” xoay quanh những người sở hữu họ lạ lùng, hiếm ở Việt Nam, như cậu bạn Roãn Văn Thắng dưới đây là một ví dụ.

Bắt trend trong hội nhóm “Flex đến hơi thở cuối cùng”, Roãn Văn Thắng (20 tuổi, ở TP.HCM) khiến cộng đồng mạng đặc biệt chú ý bởi thoạt đầu nghe qua ai cũng tưởng cậu bạn viết sai chính tả.

Thắng cho biết, gia đình cậu gồm 4 người, mẹ tên Nguyễn Thị Thanh Lê; cha tên Roãn Văn Hồng và chị gái tên Roãn Nguyễn Tuyết Nhi. Hiện, Thắng đã học xong cấp III, đang làm barista (pha chế đồ uống) ở TP.HCM.

Roãn Văn Thắng hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM

Ngay từ nhỏ, Thắng đã nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của mọi người xung quanh. Đặc biệt mỗi khi tham gia các hoạt động tập thể của trường, Thắng lại càng nổi bật vì sở hữu họ lạ. Chính vì nhận được quá nhiều sự tò mò nên cậu bạn 20 tuổi cũng gặp nhiều tình huống oái oăm. Mỗi lần đến tiết mục thầy cô gọi lên bảng trả bài, Thắng đều “ám ảnh”.

Suốt 20 năm, chàng trai trẻ tìm mỏi mắt cũng chưa từng thấy ai trùng với họ lạ của mình. Tuy nhiên, Thắng vẫn luôn nhìn nhận mọi thứ theo hướng lạc quan, tích cực.

“Mình không bao giờ nhận được phản ứng tiêu cực của bạn bè xung quanh. Đa phần tụi nó chỉ hỏi là: ‘Mày dân tộc gì vậy’, ‘Mày họ Roãn thật hả?’… Ngược lại, mình khá vui vì đa phần các bạn đã biết tới mình thì luôn nhớ họ tên của mình. Mình muốn cảm ơn ba mẹ vì đã trao cho mình một thứ đặc biệt trong cuộc sống”, Thắng bày tỏ.

Không chỉ có Thắng, một anh chàng mang họ Khưu cũng theo trào lưu khoe họ hiếm thu hút sự quan tâm trên diễn đàn mạng. Khưu Minh Khoa (21 tuổi, sinh viên năm 3 ĐH Western Sydney, Việt Nam) cho biết, 21 năm qua anh gặp rất nhiều câu chuyện bi hài xoay quanh họ đặc biệt của mình. Vì chữ “Khưu” khó phát âm nên đa số các nickname hay biệt danh của Khoa đều xoay quanh họ lạ này. Khoa kể, mọi người hay trêu đùa, gọi anh là “Hươu”.

“Do âm “ưu” bị phát âm thành “iu” nên đa số mọi người sẽ phát âm là Khiu, và không hiểu sao mọi người đọc chệch qua thành Hươu. Thế là từ đó mọi người hay gọi mình là Hươu”, Khoa giải thích.

Khưu Minh Khoa nhận được sự chú ý vì mang họ hiếm

Hồi học tiểu học, Khoa cũng hay bị các bạn chọc, gọi thành “Ngưu Ma Vương”. Đôi khi chàng trai trẻ cảm thấy tự ti, mặc cảm vì quá khác biệt so với mọi người xung quanh. Nhưng giờ đây khi đã trưởng thành, Khoa thay đổi suy nghĩ, anh tự hào về bản thân và nhận ra chính sự đặc biệt ấy khiến mọi người ghi nhớ tới mình lâu hơn.

Thủy Tiên

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/chang-trai-mang-ho-la-nhat-viet-nam-12-nam-di-hoc-so-nhat-bi-goi-tra-bai-d598318.html

 

XEM THÊM