Cháu mừng tuổi bà đầu năm, bà quyết không nhận: ‘Mày chưa có vợ là mày nghèo, không cầm tiền người nghèo’

Dù cháu năn nỉ nhưng bà quyết không nhận tiền của cháu trai. Bà nói: “Mày chưa có vợ là mày nghèo, không cầm tiền của người nghèo. Bao giờ mày lấy vợ thì tao cầm tiền. Người ta đi đầy đường người ta có vợ kia kìa”.

Mới đây, đoạn clip cháu trai mừng tuổi bà đầu năm mới nhưng bà nhất quyết không nhận vì cháu trai chưa có vợ khiến dân tình rần rần thích thú.

Đoạn clip đang gây “bão” mạng xã hội vì sự đáng yêu của người bà.

Theo đoạn clip cho thấy, cháu trai mừng tuổi bà đầu năm mới với một số tiền nhỏ mong bà luôn mạnh khỏe bên con cháu. Thế nhưng bà nhất quyết không nhận vì cháu trai chưa chịu lấy vợ.

“Nghe người ta nói là mày nghèo, nghèo là chưa có vợ”, bà nói.

Lúc này, người cháu đáp: “Bà cứ cầm đi khổ lắm, con có tiền, bà cứ nghe ai, con như thế nào là con biết”.

“Không, tao không cầm tiền của người nghèo đâu, mày chưa có vợ là mày nghèo rồi. Bố mẹ yêu quý, anh chị yêu quý là tao mừng rồi, nhưng tao nghe tin như thế là mày vẫn nghèo. Tao thương mày lắm chưa có vợ, bao giờ có vợ thì tao cầm tiền”, bà kiên quyết nói.

“Nghe người ta nói là mày nghèo, nghèo là chưa có vợ”, bà nói.

Lúc này người cháu năn nỉ: “Bà cầm cho con, bà cất đi. Cuối năm cháu lấy vợ”. Bà đáp: “Thì cuối năm tao cầm tiền. Đi đường uống nước, khi nào có vợ tao sẽ cầm. Đấy người ta đi đầy đường có vợ có con kìa, nhìn mày kìa”, bà nói thêm.

Bà cũng nhất quyết không chịu bắt tay với cháu trai, “người không có vợ”.

Bà cũng nhất quyết không chịu bắt tay với cháu trai, “người không có vợ”.

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã gây “bão” mạng xã hội. Ai cũng nhận ra bà là một người thương con cháu vô bờ bến. Việc bà không nhận tiền cũng chỉ vì quá thương cháu mà thôi.

Ai ai cũng gửi lời chúc đến người bà, mong bà luôn luôn sống mạnh khỏe bên con cháu.

Theo Tùng Nguyễn (Saostar.vn)

XEM THÊM