Cháy bệnh viện khiến hơn 20 người thiệt mạng

Ít nhất 21 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại bệnh viện Trường Phong ở Bắc Kinh. Một số bệnh nhân dùng ga trải giường buộc vào cửa sổ để trèo xuống phía dưới, số khác trèo ra đứng trên dàn nóng điều hòa chờ được giải cứu.

Video hiện trường vụ cháy được đăng tải bởi Ifeng News. Nguồn: Twitter

Theo Beijing Times cho biết tính đến 18h ngày 18/4, số người thiệt mạng trong đám cháy ở bệnh viện Changfeng đã lên đến 21 người. Tổng cộng có 71 bệnh nhân được sơ tán.

Lực lượng cứu hỏa nhận được tin báo về một đám cháy trong bệnh viện vào lúc 12h57 (giờ địa phương) hôm nay (18/4). Sau đó lính cứu hỏa, nhân viên cứu hộ, cảnh sát và bác sĩ đã nhanh chóng đến hiện trường và dập tắt ngọn lửa vào khoảng 13h33.

Bệnh nhân trèo xuống từ cửa sổ khu nội trú bệnh viện Trường Phong, Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 18/4. Ảnh: Oriental Daily

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy khói đen thoát ra từ các ô cửa sổ tòa nhà. Một số bệnh nhân dùng ga trải giường buộc vào cửa sổ để trèo xuống phía dưới, số khác trèo ra đứng trên dàn nóng điều hòa chờ được giải cứu.

“Đó là một bi kịch. Tôi có thể nhìn thấy vụ cháy từ cửa sổ nhà mình. Rất nhiều người phải đứng trên cục điều hòa sau khi tìm cách thoát khỏi đám cháy”, một tài khoản Weibo cho biết.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ đạo nỗ lực hết sức để điều trị những người bị thương, đồng thời kêu gọi các nhà chức trách thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra.

Bệnh viện Trường Phong nằm ở khu đô thị phía Tây thủ đô Bắc Kinh, cách Quảng trường Thiên An Môn khoảng 25 phút đi xe.

Hiện ngọn lửa được dập tắt và công tác cứu hộ cứu nạn hoàn tất. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Minh Ngọc (SHTT)

XEM THÊM