Chém chết anh ruột trong ngày giỗ bố

Chỉ vì mâu thuẫn trong việc tổ chức đám giỗ cho bố, người em trai (ở Thanh Hóa) đã dùng dao chém chết anh trai.

Ngày 17/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án mạng xảy ra ở xã Quảng Long, huyện Quảng Xương khiến 1 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 16/8, tại gia đình anh Nguyễn Văn Nghiên (39 tuổi, ở thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long, Quảng Xương) tổ chức cúng giỗ cho bố thì có 2 anh trai ruột là Nguyễn Văn Toàn (56 tuổi) và Nguyễn Văn Thanh (45 tuổi) cùng nhiều anh em, họ hàng đến tham gia.

Hiện trường nơi anh Nguyễn Văn Toàn tử vong

Đến khoảng 13h cùng ngày, sau khi kết thúc đám giỗ, mọi người đã ra về, còn lại vợ chồng Toàn ở lại chơi tại nhà anh Nghiên. Lúc này Nguyễn Văn Thanh đi sang lấy quạt nhà mình về thì gặp anh Toàn, do có mâu thuẫn, bất đồng quan điểm về việc bàn bạc tổ chức cúng giỗ cho bố từ tối hôm trước (15/8), nên Thanh và anh Toàn tiếp tục xảy ra xô xát, cãi nhau.

Bực tức, anh Toàn dùng tay đấm vào người Thanh, còn Thanh cầm con dao ở gần đó chém một nhát chí mạng vào cổ anh Toàn. Chưa dừng lại, Toàn dùng tay bịt vào vết thương và chạy về nhà (cách đó khoảng 20m) lấy 1 thanh tuýp sắt để định quay ra đánh nhau với Thanh.

Tuy nhiên, do mất nhiều máu nên anh Toàn gục xuống tử vong tại sân nhà.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để điều tra và xử lý theo quy định.

Biên Thùy (SHTT)

XEM THÊM