Chiếm đất của dân, một trưởng phòng bị kỷ luật

Dù chính quyền đã có quyết định cấp đất cho người dân nhưng Trưởng Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định và gia đình vẫn cố tình bao chiếm, xây nhà trái phép.

Ngày 18-4, thông tin trên báo Người Lao Động, một lãnh đạo Huyện ủy Tuy Phước xác nhận Huyện ủy vừa có quyết định kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Văn Nhựt – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện này.

Nhiều công trình của ông Nhựt và gia đình được xác định xây dựng trái phép trên khu đất Trụ Số.

Trước đó, Huyện ủy Tuy Phước nhận được đơn khiếu nại, tố cáo liên quan việc ông Nhựt chưa chấp hành bản án số 130 của TAND cấp cao tại Đà Nẵng, buộc ông Nhựt và gia đình tháo dỡ toàn bộ những công trình xây dựng trái phép tại khu đất Trụ Số (xã Phước An, huyện Tuy Phước).

Vụ việc trên đã được thể hiện rõ trong bản án ngày 18/5/2022 của TAND Cấp cao tại Đà Nẵng – tuyên buộc ông Nhựt và gia đình tháo dỡ toàn bộ những công trình xây dựng trái phép tại khu đất Trụ Số.

Cũng trong bản án này, tòa đã buộc ông Nhựt và các thành viên gia đình cần hoàn trả quyền sử dụng đất và sở hữu hợp pháp về khu đất Trụ Số cho 10 hộ dân. Riêng cá nhân ông Nhựt bao chiếm, xây dựng nhà, công trình trái phép trên diện tích đất 114m2 tại khu đất Trụ Số.

Tuy nhiên, đến nay bản án có hiệu lực gần 1 năm song ông Nhựt và các thành viên trong gia đình vẫn chưa chấp hành. Điều này khiến các hộ dân bức xúc, gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng.

Từ đơn tố cáo của người dân, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuy Phước vào cuộc kiểm tra và xác định ông Nhựt vi phạm Quy định 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm và Quy định 101-QÐ/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp…

Sau khi ông Nhựt bị kỷ luật Đảng, ông Huỳnh Nam, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, cho biết đã chỉ đạo Phòng Nội vụ huyện làm việc với các bên liên quan để xem xét thi hành kỷ luật cán bộ này về mặt chính quyền.

HL (SHTT)

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/chiem-dat-cua-dan-mot-truong-phong-bi-ky-luat-d160612.html

XEM THÊM