Chính quyền lên tiếng vụ đổ đồ thừa vào nồi bún bán tiếp

Hình ảnh về người phụ nữ bán bún bò trên đường Quang Trung, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa liên tục được chia sẻ vì hành động được cho là mất vệ sinh. Trong lúc mọi người không để ý, cô đã đổ thức ăn, nước lèo thừa vào nồi rồi tiếp tục bán cho khách. Báo Thanh Niên đưa tin, mới đây cơ quan chức năng đã lên tiếng về vụ việc.

Sự việc người bán bún đổ thức ăn thừa vào nồi gây xôn xao thời gian qua. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo đó, Chủ tịch UBND phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang – ông Lê Minh Thủy cho biết, hiện tại cơ quan chức năng đã mời người phụ nữ bán bún trên lên làm việc nhưng khi mọi người đến nơi cô đã bỏ chạy. Ông chia sẻ: “Vì là người cao tuổi nên lực lượng phải khéo léo xử lý tránh làm ảnh hưởng đến thành phố du lịch. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục xác minh danh tính của người phụ nữ trên để xử lý theo quy định”.

Hành động đổ đồ thừa vào nồi nước gây ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Dân Trí)

Cô đã bán hàng rong được nhiều năm nay. (Ảnh: Dân Trí)

Ông Thủy cho biết thêm, người phụ nữ này buôn bán đã lâu nhưng không ở địa điểm nào cố định. Thông thường, cô sẽ chuyển từ phường này sang phường khác nên lực lượng chức năng gặp khó khăn trong công tác tuần tra. Trong khi đó, tại địa điểm đường Quang Trung việc buôn bán rất phức tạp.

Không chỉ đồ ăn, nước thừa cũng bị đổ vào. (Ảnh: Dân Trí)

Dù tại các tuyến đường chính, cơ quan chức năng nghiêm cấm bán hàng rong nhưng tình trạng này vẫn luôn tiếp diễn lén lút. Khi bị phát hiện và xử lý thì mọi người chuyển qua buôn gánh bán bưng để dễ bề bỏ chạy. Ông nói: “Địa phương triển khai lực lượng trực chốt từ 5 giờ 30 hàng ngày liên tục theo kế hoạch. Nhưng sau khi lực lượng ra về thì lại tái diễn tình trạng này”.

Sau khi đổ nước thừa vào, cô tiếp tục bán như bình thường. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, hình ảnh về người bán hàng rong đổ đồ thừa vào nồi để tiếp tục bán khiến dân tình bức xúc. Họ liên tục bình luận rằng người này đã vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm một cách nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ, nếu chỉ thông qua hình ảnh thì rất khó xác định liệu rằng có phải người phụ nữ đã đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo hay không.

Khách hàng vẫn đến ăn bình thường. (Ảnh: Dân Trí)

Hoặc cũng có thể cô chỉ đổ tô thức ăn mà trước đó đã múc dư vào. Nhận được thông tin phản án, phía Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã nhanh chóng nắm bắt và cử cán bộ điều tra, xác minh sự việc.

Mọi hành động được thực hiện lén lút. (Ảnh: Dân Trí)

Người phụ nữ bỏ đi khi cơ quan chức năng mời lên làm việc. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại, khi người phụ nữ chưa làm việc với cơ quan chức năng thì rất khó để đánh giá liệu hành động của cô có thật sự sai trái như những gì dân tình đang phản ánh trên diễn đàn mạng. Ai cũng mong rằng, sự việc nhanh chóng được điều tra, làm rõ và xử lý nếu có sai trái để sớm chấn chỉnh việc buôn bán đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguồn : yan.vn

XEM THÊM