Choáng: Tài xế và chủ xe trộn bê tông bị phạt gần 240 triệu đồng

Một chiếc xe trộn bê tông lưu thông trên QL37 bị lực lượng thanh tra giao thông tỉnh Hải Dương phát hiện chở quá tải 150% nên tài xế và chủ xe bị lập biên bản xử phạt tổng cộng 238 triệu đồng.

Lực lượng chức năng kiểm tra tải trọng một xe trộn bê tông tham gia giao thông trên tuyến đường thuộc địa phận tỉnh Hải Dương – Ảnh minh họa

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản vừa ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển phương tiện và doanh nghiệp là chủ sở hữu của một chiếc xe ô tô trộn bê tông, với tổng số tiền 238 triệu đồng, do phương tiện này chở hàng hóa quá tải khi lưu thông trên QL37 thuộc địa phận TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Cụ thể, lái xe là Đồng Văn V. (phường Mạo Khê, Tx. Đông Triều, Quảng Ninh) điều khiển xe trộn bê tông mang biển số 14C-198.67, bị phạt 55 triệu đồng và tước GPLX 5 tháng do vi phạm 2 lỗi: điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 150%; điều khiển xe mà tải trọng trục xe (bao gồm cả hàng hóa xếp trên xe, người được chở trên xe) vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 50%.

Chủ xe là Công ty TNHH Xây dựng hạ tầng M.T (đăng ký kinh doanh tại tỉnh Quảng Ninh) bị phạt 183 triệu đồng và tước phù hiệu vận tải phương tiện 3 tháng do đã giao phương tiện (hoặc để) cho lái xe thực hiện các vi phạm trên.

Được biết, trường hợp phương tiện trên bị lực lượng Thanh tra giao thông địa phương phát hiện, lập biên bản vi phạm ngày 19/7/2023 nên đề nghị cấp có thẩm quyền xử phạt theo quy định tại Nghị định số 100/2019 của Chính phủ quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Trong số những trường hợp xe quá tải bị xử phạt do vi phạm quá tải trên địa bàn tỉnh Hải Dương từ đầu năm 2023 đến nay, đây là trường hợp có mức tiền xử phạt cao nhất đối với liên quan đến vi phạm của một xe ô tô.

Huy Lộc

Nguồn GTVT: https://tapchigiaothong.vn/choang-tai-xe-va-chu-xe-tron-be-tong-bi-phat-gan-240-trieu-dong-183230731131932924.htm

XEM THÊM