Chồng cùng bố đẻ tạo hiện trường giả đổ tội vụ trộm vàng cho vợ

Người đàn ông thừa nhận do vợ con bỏ đi, anh này cùng bố đẻ tạo hiện trường giả vụ trộm rồi báo công an, mục đích là để nhanh chóng tìm được vợ con.

Ngày 1/8, theo thông tin từ Công an huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã điều tra, làm rõ vụ trộm cắp vàng xảy ra tại xã Xuân Hưng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, tối 21/7, Công an huyện Thọ Xuân nhận được tin báo của ông Mai Văn Tính (SN 1950; ngụ thôn Xuân Phú, xã Xuân Hưng) về việc gia đình bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo trình báo, chiều cùng ngày, con trai ông Tính là Mai Ngọc Anh (SN 1990) đi làm, ở nhà có ông Tính, vợ ông Tính, chị Lê Thị T. (SN 1996, là vợ Ngọc Anh), và con gái của Ngọc Anh. Đến khoảng 17h, vợ chồng ông Tính sang nhà một ngươi con trai khác để ăn cơm, chỉ còn 2 mẹ con chị T. ở nhà.

Đến 18h30, vợ chồng ông Tính về nhà thì không thấy 2 mẹ con chị T. đâu, trong khi cửa buồng ngủ bị phá, tủ nhôm để quần áo bị cạy. Khi kiểm tra tài sản, ông Tính phát hiện bị mất 5 chỉ vàng 9999 và 10 triệu đồng. Sau đó, ông Tính đã gọi điện cho Ngọc Anh về, sau đó trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Thọ Xuân đã tiến hành xác minh số vàng và số tiền có liên quan, xác định nguồn gốc tài sản bị mất trộm có nhiều điểm không chính xác. Tiến hành đấu tranh, bố con ông Tính khai nhận đã tạo hiện trường giả vụ trộm vàng để đổ tội cho con dâu.

Mai Ngọc Anh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Về nguyên nhân báo tin giả, Ngọc Anh thừa nhận do vợ con bỏ đi, anh này đã tạo hiện trường giả vụ trộm nhằm mục đích nhanh chóng tìm được vợ con.

Hiện, Công an huyện Thọ Xuân đang xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

PTH (SHTT)

XEM THÊM