Chủ công trình không phép nhốt cán bộ kiểm tra bị phạt hơn 52 triệu đồng, buộc tháo dỡ căn nhà vi phạm

Ông Đào Chí Tâm bị phạt 35 triệu đồng do thi công công trình không có giấy phép xây dựng và 17,5 triệu đồng do chiếm dụng hành lang an toàn đường bộ.

Ngày 3/3, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đào Chí Tâm (34 tuổi, ngụ TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) 52,5 triệu đồng.

Thông tin trên báo Dân Trí, ông Tâm đã tổ chức thi công xây dựng công trình không giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép đối với nhà ở riêng lẻ (bị phạt 35 triệu đồng).

Đồng thời, chiếm dụng hành lang an toàn đường bộ để xây dựng nhà ở (bị phạt 17,5 triệu đồng).

Công trình vi phạm của ông Tâm là nhà có diện tích ngang 8,7m, dài từ 1,7-2m, có kết cấu bê tông cốt thép, xây gạch ống, khung cột thép, vách đóng tôn bao quanh, mái lợp tôn.

Lực lượng chức năng vào kiểm tra công trình xây không phép của ông Tâm.

Ông Tâm bị buộc phải phá dỡ phần công trình vi phạm, khôi phục tình trạng ban đầu. Thời gian khắc phục là 10 ngày. Nếu quá thời hạn mà ông Tâm không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế theo quy định pháp luật.

Ngoài xử lý hành chính, cơ quan chức năng cũng đang xem xét xử lý dấu hiệu vi phạm chống đối người thi hành công vụ, giam giữ người trái pháp luật của ông Tâm.

Như Tiền Phong thông tin, vào khoảng 15h ngày 23/2, UBND phường 7 phối hợp cùng Phòng Quản lý đô thị thành phố tiến hành kiểm tra công trình xây dựng của ông Đào Chí Tâm thì phát hiện ông Tâm có hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng; chiếm dụng đất hành lang an toàn đường bộ để xây dựng nhà ở.

Đến khoảng 18h55 cùng ngày, ông Đào Chí Tâm đến mở khoá công trình để thợ xây từ bên trong ra ngoài. Lực lượng làm nhiệm vụ đã vào kiểm tra công trình của ông Tâm thì ông Tâm ngăn cản, không cho lực lượng vào công trình.

Khi thành viên tổ kiểm tra vào được bên trong, ông Tâm sử dụng ổ khoá, khoá trái cửa, “nhốt” ông Nguyễn Trí Nhân và ông Nguyễn Hoàng Vương bên trong công trình trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng và người dân.

Trước dấu hiệu vi phạm của ông Đào Chí Tâm, UBND phường 7 đã kiến nghị UBND TP. Bạc Liêu chỉ đạo cơ quan công an, điều tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm chống đối người thi hành công vụ, giam giữ người trái pháp luật của ông Đào Chí Tâm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM