Chủ cửa hàng đồ ăn bị bắt vì đầu độc thức ăn của đối thủ cạnh tranh

Chủ cửa hàng đồ ăn nhanh ở miền Đông Trung Quốc bị bắt do đầu độc sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, khiến ít nhất 10 người ngộ độc.

Ảnh: SCMP/Douyin

Nghi phạm chưa công bố danh tính là chủ cửa hàng đồ ăn nhanh ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), bị cảnh sát bắt giữ sau khi trên địa bàn xảy ra vụ ngộ độc thức ăn tại một cửa hàng khác, theo Jimu News.

Một khách hàng họ Lý mua bánh thịt băm từ cửa hàng do một phụ nữ quản lý hôm 13/06. Sau khi ăn bánh, Lý và 9 người khác chóng mặt, nôn nửa.

Nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm, Lý báo cáo sự việc với cảnh sát. Qua điều tra, cảnh sát cho biết nhóm người bị ngộ độc natri nitri. Chất hóa học này có thể gây đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, ngất, khó thở, thậm chí gây chết người.

Cảnh sát xác định nghi phạm vụ đầu độc sau khi kiểm tra video trích xuất từ camera an ninh lắp tại cửa hàng. Chủ cửa hàng cho biết trước đó bà đã phát hiện âm mưu đầu độc tương tự và nghi ngờ thủ phạm là đối thủ cạnh tranh.

“Nghi phạm khoảng 30-40 tuổi, là chủ một cửa hàng gần đó. Tôi cho rằng anh ta muốn độc quyền bán đồ ăn nhanh ở huyện này,” Jimu News trích lời người phụ nữ cho biết.

“Tôi không ngờ anh ta dám làm vậy lần thứ hai. Anh ta không nên làm thế. Trong kinh doanh luôn phải cạnh tranh lành mạnh,” bà nói thêm, bổ sung rằng cửa hàng của bà đã loại bỏ toàn bộ sản phẩm có thể bị ảnh hưởng.

Các vụ việc liên quan tới an toàn vệ sinh thực phẩm thường được dư luận Trung Quốc chú ý.

Đầu tháng 07, một người phụ nữ 35 tuổi bị bắt vì bỏ nước rửa bát và chất tẩy vào súp khai vị tại một nhà hàng ở thành phố Quảng Châu.

Tuần trước, cơ quan quản lý thị trường ở tỉnh Chiết Giang đóng cửa một cửa hàng bán lạc luộc, sau khi khách hàng phát hiện đầu chuột trong đồ ăn.

Hà An (SHTT)

XEM THÊM