Chủ hụi ôm hàng tỷ đồng ‘lặn mất tăm’, hàng trăm tiểu thương điêu đứng

Hàng trăm tiểu thương tại chợ Nam Phước, tỉnh Quảng Nam dành dụm từng đồng tiền lãi từ mua bán con cá, mớ rau chơi hụi, tuy nhiên nửa tháng qua, chủ hụi bỗng dưng mất liên lạc, khiến họ điêu đứng.

Ngày 18/11, nhiều tiểu thương chợ Nam Phước (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) nghỉ bán, lên công an trình báo việc bà N.T.M.L (sống ở thị trấn Nam Phước), chủ hụi hàng tỷ đồng biến mất, nhiều người chung hụi nguy cơ mất trắng từ vài trăm triệu tới hàng tỷ đồng.

Theo Lao Động dẫn lời, bà Nguyễn Thị Gái, bán trái cây tại chợ Nam Phước, huyện Duy Xuyên thất thần kể, mỗi tháng tôi đóng 40 triệu đồng chung hụi cho bà L.

Bà Nguyễn Thị Gái đã đóng hụi hơn 300 triệu từ đầu năm đến nay, giờ chủ hụi mất liên lạc, khiến bà bất an, lo sợ mất tiền. Ảnh: VN/Lao Động.

“Tôi góp từ tết đến giờ, số tiền góp đã hơn 300 triệu. Cách đây nửa tháng, không ai liên lạc được với người cầm tiền là bà L. Bà này đã làm chủ hụi cách đây hơn 20 năm nên chúng tôi tin tưởng, giao phó tiền cho bà này cầm. Vậy mà…”- bà Gái mếu máo nói. Theo bà Gái, trước khi cao chạy xa bay, bà L. chơi rất sòng phẳng, những năm trước đều trả tiền cho con hụi đầy đủ.

Cùng chung cảnh ngộ, bà Thu Hà, tiểu thương bán thịt tại chợ Nam Phước thất thần kể, hằng ngày sẽ có người thu tiền. Mỗi tháng tôi đóng 10 triệu chung hụi. Tôi đóng được hơn 300 triệu, giờ chủ hụi là bà L. mất liên lạc khiến tôi xót hết ruột gan. Số tiền này tôi chung với con gái làm việc tại Đà Nẵng và cháu của mình.

Theo các tiểu thương, bà L. sống tại địa phương, mở hụi 20 năm nay nên ai nấy tin tưởng. Lâu nay những người tham gia chơi hụi đóng tiền đều đặn, mỗi ngày đều có người thu. Việc góp tiền chơi hụi chỉ ghi vào sổ chứ không có giấy tờ gì liên quan.

Cũng theo các tiểu thương, nhiều người trong huyện và lân cận chơi hụi cùng bà L, số tiền lên tới cả trăm tỷ đồng. Riêng tại chợ Nam Phước, hầu hết tiểu thương chung hụi cùng bà L. Từ người bán rau đến trái cây, thịt cá, có người góp từ vài trăm triệu đến 1-2 tỷ đồng. Tin bà L. mất liên lạc khiến cả chợ xôn xao, đời sống xáo trộn, buôn bán đình trệ, thông tin trên Tiền Phong.

Nhiều tiểu thương là nạn nhân trong vụ chủ hụi biến mất. Ảnh Tiền Phong

Trong số nạn nhân, có nhiều người bán chè, bán sữa đậu nành, có người khuyết tật gom góp từng đồng để cuối năm “hốt hụi” sắm sửa Tết. Nhiều người khóc ngất khi biết số tiền đóng hụi bấy lâu nay có nguy cơ mất trắng. Dù bà L. đã rời khỏi địa phương nhiều ngày trước nhưng cách đây 4 ngày, cháu gái của bà vẫn thu tiền của người chơi hụi.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Văn Bá Thanh, Chủ tịch UBND thị trấn Nam Phước xác nhận, bà L. đã vắng mặt tại địa phương nhiều ngày qua. Cơ quan chức năng đang nắm thông tin và giao công an vào cuộc điều tra.

PN (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM