Chủ nhà và 4 thợ xây nguy kịch trong bữa nhậu

Sau buổi làm việc chiều, chủ nhà và 4 thợ xây ngồi ăn cơm, uống rượu với nhau thì bất ngờ có biểu hiện ngộ độc. Cả 5 người được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tối 13/2, ông Nguyễn Sỹ Lực – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra trường hợp ngộ độc khiến 5 người nhập viện.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 18h cùng ngày, sau buổi làm việc, anh Hoàng Danh Trung (SN 1981, chủ nhà trú xóm 7, xã Quỳnh Thạch) mời 4 người thợ xây làm việc cho nhà mình ăn cơm uống rượu. 4 thợ xây gồm anh Đặng Xuân Long (SN 1975) Vũ Văn Hòa (SN 1976), Nguyễn Văn Sỹ (SN 1969) và Nguyễn Bá Hiền (SN 1975). Cả 4 người đều trú tại xã Quỳnh Thạch.

Công an có mặt tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu để làm rõ sự việc.

Trong lúc đang ăn cơm, uống rượu, cả 5 người bất ngờ xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như nôn mửa, đau đầu. Một số người bị ngất xỉu ngay tại chỗ.

Phát hiện sự việc, người thân lập tức đưa cả 5 người đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quỳnh Thạch trong tình trạng ngộ độc nặng, nguy kịch.

“Bước đầu xác định nghi ngộ độc do rượu. Hiện cả 5 trường hợp đang được đưa đi bệnh viện cấp cứu, chưa rõ tình trạng ra sao”, Chủ tịch xã Quỳnh Thạch chia sẻ.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Sỹ Thành – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu xác nhận, tối cùng ngày bệnh viện này tiếp nhận cấp cứu 5 trường hợp ngộ độc, nghi do rượu. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện này lập tức chuyển 5 trường hợp lên bệnh viện tuyến tỉnh. Trong số 5 bệnh nhân này có 2 trường hợp nguy kịch rất nặng.

Một bác sỹ khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết, phía bệnh viện này có tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Nguyễn Văn Sỹ (SN 1969). Thời điểm tiếp nhận, bệnh nhân này trong tình trạng nguy kịch, đã ngừng tim từ tuyến dưới.

Hiện phía bệnh viện đang tiếp tục nỗ lực cấp cứu cho bệnh nhân.

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/chu-nha-va-4-tho-xay-nguy-kich-trong-bua-nhau-post1509785.tpo

XEM THÊM