Chủ tịch Miss Grand gây tranh cãi vì ‘miệt thị ngoại hình’ Thiên Ân

Ông Nawat Itsaragrisil cho biết Thiên Ân vắng mặt trong top 10 do không đáp ứng tiêu chí hình thể. Chia sẻ của Chủ tịch Miss Grand International làm dấy lên những tranh cãi.

Ông Nawat Itsaragrisil.

Ngày 26/10, ông Nawat Itsaragrisil – Chủ tịch Miss Grand International – chia sẻ lý do Đoàn Thiên Ân, đại diện Việt Nam, trượt top 10 trong cuộc thi năm nay.

Theo lời ông Nawat, Thiên Ân là thí sinh duy nhất có “phần thân trên dài hơn thân dưới, phần hông to”. Do vậy, cô không đáp ứng được tiêu chí hình thể.

“Tôi chỉ có thể đưa ra ý kiến khi kết thúc cuộc thi. Top 20 là thành tích ổn, quá tốt cho Việt Nam rồi. Tôi không biết các bạn muốn tốt hơn thế nào nữa. Chẳng nhẽ loại Brazil để đưa Việt Nam vào? Hoặc đánh trượt đại diện chủ nhà Indonesia? Nhưng thực ra Indonesia đã cố gắng hết mình”.

Thiên Ân khóc trong hậu trường Miss Grand International.

Chủ tịch Miss Grand International cũng nói rằng không thể gạch tên Engfa Waraha – đại diện Thái Lan – vì nếu không sẽ bị người Thái chửi. “Tôi sẽ bị cho là không phải fan của Engfa”, ông Nawat nói thêm.

Những chia sẻ của người đứng đầu cuộc thi hoa hậu khởi nguồn từ Thái Lan gây luồng tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Rất đông ý kiến chỉ trích ông Nawat đã miệt thị ngoại hình Thiên Ân và kêu gọi tẩy chay cuộc thi.

“Hãy đổi tên cuộc thi thành Miss body shaming. Tôi không ngờ Chủ tịch của cuộc thi lớn có thể buông những lời như vậy”, một bình luận bức xúc. Chung quan điểm này, người khác nói thêm: “Thiên Ân đã cố gắng rất nhiều, từ cách catwalk, thần thái đến ứng xử, cô ấy đều làm tốt, hãy công nhận điều đó. Khuyết điểm ngoại hình có thể khắc phục bằng cách ăn mặc”.

Bên cạnh đó, khi xét các tiêu chí 3B của cuộc thi là body (cơ thể), beauty (sắc đẹp) và brain (trí tuệ), đại diện Thái Lan được cho là chưa đáp ứng đủ. Khán giả chỉ ra Engfa đã can thiệp “dao kéo” quá đà, tiếng Anh chưa tốt. Thêm nữa, câu trả lời ứng xử của cô chứa nhiều từ ngữ nhạy cảm. Những phân tích này cho thấy danh hiệu Á hậu 1 là sự ưu ái lớn mà ông Nawat dành cho “gà” nhà.

Trong đêm chung kết Miss Grand International 2022, Đoàn Thiên Ân thắng bình chọn cao nhất, vào thẳng top 20. Thế nhưng danh sách 10 người xuất sắc vắng mặt đại diện Việt Nam. Điều này gây tiếc nuối lớn cho người hâm mộ.

Từ hậu trường, Thiên Ân cho biết cô vẫn chưa tin vào kết quả này.

5 cuốn sách giúp bạn mặc đẹp hơn

Đừng chỉ mặc màu đen đưa ra những bài học thời trang cụ thể: Định hình vóc dáng, khắc phục nhược điểm, kiến tạo tủ đồ cơ bản, bài học về màu sắc, họa tiết, Thánh kinh theo Coco Chanel là cuốn sách về nhà tạo mẫu kinh điển Chanel cùng những bài học cuộc sống từ người phụ nữ được coi là “thanh lịch nhất mọi thời đại”.

Kinh thánh về phong cách được viết với mục đích giúp mặc đẹp để thành công nơi công sở. Đời thay đổi khi ta thay đồ đưa ra hình mẫu thời trang đẹp đẽ, hướng dẫn phương thức cụ thể để người đọc dễ dàng đạt được vẻ đẹp, sự tự tin. Có phong cách riêng truyền cảm hứng tới phụ nữ trong việc mặc đẹp, tạo lập phong cách riêng

Quốc Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/chu-tich-miss-grand-gay-tranh-cai-vi-miet-thi-ngoai-hinh-thien-an-post1368965.html

 

XEM THÊM