Chủ tịch xã bị bắt, dân vui mừng viết ‘tâm thư’ cảm ơn

Sau khi Hoàng Văn Đức bị khởi tố và bắt tạm giam, nhiều người dân viết tâm thư cảm ơn sự vào cuộc xử lý quyết liệt của các đơn vị, ban, ngành liên quan.

Ngày 19-10, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam ông Hoàng Văn Đức (SN 1964, nguyên Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch (nay là thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch ) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản” thì đã có rất nhiều người dân địa phương viết tâm thư để cảm ơn.

Cụ thể, thư cảm ơn được ký tập thể của 20 người dân xã Hoàn Trạch được gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng, Ban phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh.

Khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Văn Đức. Ảnh: TRẦN TUẤN

Nội dung thư thể hiện sự phấn khởi của người dân khi những đối tượng là cán bộ địa chính xã, Chủ tịch UBND xã tham ô tài sản đã bị pháp luật trừng trị, thể hiện tính răn đe, tôn nghiêm của pháp luật.

Đồng thời, thể hiện sự tin tưởng của người dân về lòng tin ở Bí thư Tỉnh ủy, Ban phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh và lực lượng Công an tỉnh tuyến đầu trong việc đấu tranh và phòng chống tội phạm.

Thư cảm ơn của tập thể người dân xã Hoàn Trạch cũ (nay là TT Hoàn Lão, huyện Bố Trạch). Ảnh: TRẦN TUẤN

Như PLO đã đưa tin, trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến tháng 4-2016, lợi dụng việc được giao tiếp nhận đơn của các hộ dân trên địa bàn xã có nhu cầu xin cấp đất làm nhà ở và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hoàng Văn Đức với chức vụ là Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch đã chỉ đạo cho Nguyễn Ngọc Sơn (công chức địa chính-xây dựng) chiếm đoạt số tiền hơn 1,4 tỉ đồng của người dân gây bức xúc trong nhân dân.

Ngày 11-7-2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình tiếp nhận hồ sơ vụ án hình sự “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch để điều tra lại theo Quyết định trả hồ sơ.

Ngày 7-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố và bắt giam Hoàng Văn Đức.

Theo PLO

https://plo.vn/chu-tich-xa-bi-bat-dan-vui-mung-viet-tam-thu-cam-on-post704021.html

XEM THÊM