Chủ tiệm vàng kể lại giây phút đối mặt với kẻ cướp

Chủ tiệm vàng nhảy qua tủ kính, đuổi theo tên cướp và hô hoán nhờ sự giúp đỡ. Lúc đó, anh không nghĩ đến việc đối tượng có hung khí hay không.

Vài giờ sau khi xảy ra vụ cướp, anh Trương Quốc Bảo, chủ tiệm vàng Kim Ngọc Phát (KP5, phường Long Bình, TP Biên Hòa) chưa hết lo lắng, người anh vẫn còn ê ẩm vì đuổi theo tên cướp.

Anh Bảo kể lại, tối 11/8, tiệm vàng lúc đó đông khách, cửa hàng luôn có người ra vào. Đang đứng hỗ trợ cho khách thì một thanh niên mặc áo thun đen đi bộ vào hỏi mua số lượng vàng giá trị cao. Lúc này, anh vẫn chú ý quan sát, theo dõi nhân viên trao đổi mua bán với khách.

Tuy nhiên, chú ý camera anh thấy vị khách này rất lạ, đi bộ từ đường Bùi Văn Hòa đến hỏi mua 2 cái lắc vàng, 2 dây chuyền, 1 mặt dây chuyền, 1 chiếc nhẫn vàng với giá tổng cộng khoảng 70 triệu đồng.

Hai người đã trèo qua tủ kính đuổi theo tên cướp. Ảnh: Hoàng Anh

Theo kinh nghiệm, những khách mua hàng giá trị cao thường là trung niên, làm ăn khấm khá. Thường họ hay đi ô tô, xe máy, thậm chí đi 2 -3 lần để lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

Nam thanh niên này lại săm soi món hàng khá lâu, rồi đi tới đi lui. Bắt đầu nhìn trước sau, để ý ánh mắt của nhân viên bán hàng. Một hồi sau, hắn yêu cầu nhân viên tính tiền.

Anh Bảo lại càng thêm nghi ngờ vị khách này.

“Lúc đó, tôi muốn nói với bảo vệ cảnh giác cao độ vì tôi nghi ngờ vị khách này”, anh Bảo kể lại.

Số vàng đối tượng giả vờ mua trị giá khoảng 70 triệu. Ảnh: Hoàng Anh

Trong khi nhân viên đang lập hóa đơn thanh toán, bất ngờ tên cướp lại đổi ý, lựa chọn lại một lắc và nhẫn vàng. Lúc này, cửa hàng vẫn đông khách, kẻ cướp tranh thủ đeo số vàng vừa chọn vào tay rồi ra phía trước hút thuốc.

Một nhân viên dõi theo vẫn thấy khách hút thuốc và nghe điện thoại.

Một hồi sau, anh Bảo nhìn ra phía trước thì không thấy vị khách này đâu. Lập tức anh hô hoán. Chứng kiến sự việc, mọi người đang giao dịch ai cũng hoảng sợ.

Anh Bảo và nhân viên nhảy qua tủ kính, đuổi theo tên cướp và tri hô nhờ người dân hỗ trợ. Chạy được khoảng 500m, tên cướp này chạy vào một con hẻm cụt thì bị người dân khống chế bàn giao cho công an.

Đối tượng cướp tiệm vàng tại cơ quan công an.

“Sự việc diễn ra quá nhanh, tôi chỉ biết nhảy qua tủ kính đuổi theo tên cướp và tri hô nhờ sự giúp đỡ. Tôi cũng không nghĩ đến việc đối tượng có dùng dao hay hung khí chống trả”, anh Bảo bủn rủn tay chân chia sẻ.

Theo anh Bảo, cửa hàng nằm mặt tiền đường Bùi Văn Hòa, kinh doanh trang sức đã hơn 10 năm. Khu vực này gần chợ, sầm uất nằm ngay trung tâm TP Biên Hòa, Đồng Nai rất đông đúc người qua lại. Trước giờ, chưa xảy ra tình trộm cướp tại cửa hàng.

“Tôi nghe tiếng kêu cướp, cướp thì thấy 2 người vừa chạy vừa tri hô. Nhìn vào phía trong, tôi thấy một nam thanh niên mặc áo thun đen chạy nhanh vào một con hẻm. Sự việc diễn ra nhanh, một số thanh niên cũng chạy theo hỗ trợ bắt được tên cướp manh động này”, một tiểu thương kể lại.

Theo Hoàng Anh- ĐN (VietNamNet)

XEM THÊM