CHÙM ẢNH: Đêm thứ 4 giải cứu bé trai lọt vào trụ bê-tông sâu 35m

Đơn vị thi công tiếp tục khoan sâu đến cuối đầu trụ, khi không còn ma sát thì nhổ trụ lên. Đây là đêm thứ 4 các lực lượng thức trắng để tham gia việc giải cứu bé trai lọt vào trụ bê-tông sâu 35m.

Đến 21 giờ ngày 3-1, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực thực hiện các công đoạn để có thể kéo trụ bê-tông lên khỏi mặt đất, đưa bé trai Thái Lý Hạo Nam (SN 2012; ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) ra ngoài.

Đơn vị thi công vẫn đang sử dụng phương pháp khoan guồng xoắn để mang đất, đá bên trong ống thép ra ngoài. Hiện đã làm sạch lượng bùn đất sâu khoảng 25/35m bên trong lòng ống. Đây là ống thép có đường kính 1,6 m, dài 19 m đã được đưa sâu xuống lòng đất để bao quanh trụ bê-tông mà bé Nam đã lọt vào trước đó.

Việc khoan guồng xoắn vẫn sẽ tiếp tục thực hiện đến độ sâu 27m thì dừng, sau đó tiến hành tròng cáp vào 3 đoạn trụ bê-tông. Đơn vị thi công tiếp tục khoan sâu đến cuối đầu trụ, khi không còn ma sát thì nhổ trụ lên. Đây là đêm thứ 4 các lực lượng thức trắng đêm để tham gia việc cứu hộ.

Dưới đây là những hình ảnh giải cứu bé trai lọt vào trụ bê-tông trong đêm 3-1:

Ảnh hiện trường đêm 3-1

Ảnh hiện trường đêm 3-1

Ảnh hiện trường đêm 3-1

Ảnh hiện trường đêm 3-1

Ảnh hiện trường đêm 3-1

Ảnh hiện trường đêm 3-1

Ảnh hiện trường đêm 3-1

Ảnh hiện trường đêm 3-1

Ảnh hiện trường đêm 3-1

Ảnh hiện trường đêm 3-1

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Tháp, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 31-12-2022, một nhóm trẻ em độ tuổi từ 11 tuổi đến 12 tuổi lẻn vào công trường và được bảo vệ phát hiện đuổi ra khỏi công trường. Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 50 phút, khi công nhân công trường đang nghỉ trưa thì nhóm trẻ trên lại lẻn vào công trường phía mố MA không rõ mục đích.

Đến 11 giờ 55 phút cùng ngày, bé Hạo Nam đã lọt vào trong lòng cọc ống D500 tại mố MA (cọc C1-MA) có đường kính ngoài cọc 50cm và đường kính trong cọc 25cm.

Tại thời điểm xảy ra sự cố, công trường ngừng làm việc và nhân công đang nghỉ trưa. Trước thời điểm đó, công trình vẫn hoạt động thi công bình thường theo đúng hồ sơ thiết kế và biện pháp thi công được duyệt.

Ngay sau khi phát hiện, lập tức Ban chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu – Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Tháp; Sở GTVT; Ban Quản lý dự án; Tư vấn giám sát; Nhà thầu thi công; chính quyền địa phương, lực lượng y tế và các lực lượng cứu hộ khác đến hiện trường.

Ngay sau khi phát hiện cháu bé bị lọt vào trong lòng cọc ống, đơn vị thi công đã dùng các bình ôxy có tại công trình bơm vào lòng ống; đồng thời sử dụng tất cả các thiết bị chuyên dùng để phá vỡ kết cấu chặt của lớp địa chất làm giảm ma sát xung quanh thành cọc để có thể rút cọc lên cứu cháu bé.

Lực lượng cứu hộ huy động gồm 2 cần cẩu, 4 máy đào, 5 xà lan, 1 dàn cọc khoan nhồi, 1 thiết bị xói hút bùn, 2 giàn khoan địa chất và các máy móc phụ trợ khác; đồng thời đã tập kết thêm ống vách đường kính lớn để phối hợp thực hiện với giàn khoan.

Ban chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu – Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Tháp đã nỗ lực chỉ đạo các đơn vị liên quan làm xuyên suốt 24/24, đã huy động mọi lực lượng hiện có trên địa bàn.

Bộ phận y tế và đội cứu nạn cũng luôn túc trực tại hiện trường và bơm ôxy liên tục vào trong trụ bê-tông để tạo dưỡng khí cho cháu bé.

Theo Lê Khánh – Tâm Quân (Nld.com.vn)

XEM THÊM