Chuyện cảm động sau bức ảnh thanh niên nằm đuối sức sau khi nhảy sông cứu người

Vừa được vợ đưa đi khám bệnh về tới cầu bắc qua sông Sêrêpốk trên quốc lộ 14, thấy người nhảy cầu, anh Trần Kiêm Hiếu (32 tuổi) lập tức mượn chiếc can và nhảy xuống sông cứu người phụ nữ vừa rơi xuống.

Người đàn ông dũng cảm lao ra dòng nước xiết của sông Sêrêpốk cứu cô gái nhảy cầu vào khoảng 9h sáng 12/10/2022 trong đoạn clip chính là anh Trần Kiêm Hiếu (sinh năm 1990), trú tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Khi đưa cô gái vào gần tới bờ, anh Hiếu đã bị đuối sức. Rất may có người dân kịp thời ra tiếp cứu, đưa cả 2 vào bờ an toàn.

Hình ảnh anh Hiếu sau khi đưa được cô gái vào bờ đã bị đuối sức, nằm gục bên bờ sông và được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời.

Nhờ sự dũng cảm bất chấp hiểm nguy của anh Hiếu cùng với trợ giúp của người dân địa phương, cô gái nhà ở Bun Chóp, Đắk Lắk đã được cứu sống kịp thời, sức khỏe hiện đã ổn định và đi về nhà. Còn người đàn ông dũng cảm lại phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên Infonet, chị Nguyễn Thị Thu Thủy, vợ anh Hiếu kể lại: “Từ hôm qua, anh Hiếu đã bị đau bụng nên sáng nay 2 vợ chồng chở nhau đi khám bệnh ở trên phố huyện. Khi vừa về đến cầu 14 (bắc qua sông Sêrêpốk, đoạn giáp ranh giữa 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông – PV), trên cầu lúc đó có ít người đi nhưng có người đã kịp nhìn thấy cô gái kia vừa nhảy cầu xong. Chồng em (anh Hiếu – PV) chạy ra ngó xuống vẫn kịp thấy cô gái kia đang chới với vẫy tay giữa dòng nước. Vậy là anh chạy luôn vào quán cà phê ở đầu cầu hỏi mượn chiếc vỏ bình nước. Em tưởng anh mang ra cho người khác, ai ngờ chính anh nhảy xuống sông luôn”.

Kết quả khám bệnh sáng nay của anh Hiếu, bác sĩ kết luận bị nhiễm trùng đường ruột do vi khuẩn.

“Khi nhìn xuống sông thấy người bơi ra cứu người chính là chồng em, em la hét dữ lắm, vì xem clip sẽ thấy có lúc chồng em đuối sức như thế nào. Nhất là lúc chị kia bám vào khiến cả 2 bị chìm, rơi cả bình nước ra. Chồng em kể lại khi ấy có nói chị ấy thả lỏng ra, may cả 2 cố bơi vào gần tới bờ thì được 1 anh dân quân và 1 anh nữa kịp ra hỗ trợ. Em ở trên la hét nhờ người ra cứu giúp cùng mà nhiều người không biết em lo cho chồng, lại tưởng em là người nhà cô gái kia. Nhìn chồng tưởng đuối nước em hoảng loạn lắm”, chị Thủy chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại thời khắc chồng kiệt sức vì cứu người.

Công an làm việc với cô gái nhảy cầu, còn anh Hiếu được người dân đưa đi cấp cứu ở bệnh viện huyện.

Hình ảnh anh Hiếu lúc cấp cứu trong bệnh viện huyện.

Theo chị Thủy, hiện anh Hiếu đã tỉnh lại, có thể kể lại câu chuyện nhưng vẫn đang bị choáng, chóng mặt và tinh thần cũng chưa được hồi phục. “Lúc 4h (16h ngày 12/10 – PV) anh đã tỉnh lại và ăn được chút cháo loãng. Chứ lúc gần vào tới bờ, em tưởng anh chết rồi cơ. Đuối sức, chân tay cứng đơ, mê man, nhịp tim tăng vọt. Lúc vào viện vẫn còn mê man, 2 tiếng sau mới tỉnh lại nhưng vẫn chưa hoàn hồn”, vợ anh Hiếu vẫn chưa hết lo lắng.

Anh Trần Kiêm Hiếu – người hùng của Cư Jút cứu sống người phụ nữ nhảy xuống sông Sêrêpốk.

Hiện tại, ‘người hùng nhảy cầu’ sinh năm 1990 của Cư Jút đã được đưa về nhà tĩnh dưỡng. Nhiều người biết tin đã gọi điện, tới thăm hỏi, động viên nhưng anh Hiếu vẫn đang mệt, tưởng rằng đã chìm luôn dưới dòng nước xiết của sông Sêrêpốk. Sáng mai anh sẽ phải quay lại bệnh viện để kiểm tra phổi xem có bị ảnh hưởng gì sau vụ nhảy xuống sông cứu người.

Cùng ra hỗ trợ anh Hiếu cứu người đuối nước còn có anh Nguyễn Minh Trí (sinh năm 1998), cũng là người Cư Jút. Lúc đó, đang trên đường đi thấy có người hô cứu người nhảy cầu, Trí vội chạy xuống bờ sông.

Ban đầu, thấy đã có người bơi ra cứu cô gái nên anh Trí đứng trên bờ quan sát. Khi anh Hiếu và cô gái vào gần tới bờ, thấy anh Hiếu kiệt sức, anh Trí đã nhảy xuống sông, bơi ra được khoảng 5m tới chỗ nước ngập tới cổ, anh cố gắng đưa cây gậy cho 2 người bám vào. Vì vội vàng xuống nước chưa khởi động, anh Trí cũng bị mất sức phải nhờ người trên bờ kéo lên.

“Bơi ra được một đoạn thì lúc ấy chân tay em cũng bủn rủn hết cả. Còn chị phụ nữ khi vào bờ lại cứ hỏi: Sao tôi lại ở đây, sao tôi lại nhảy cầu”, Nguyễn Minh Trí chia sẻ.

Hình ảnh anh Trần Kiêm Hiếu liều mình nhảy xuống sông cứu người phụ nữ sau đó bị kiệt sức nằm gục bên bờ sông đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội thu hút hàng trăm nghìn lượt chú ý của cư dân mạng. Nhiều cư dân mạng bình luận động viên và bày tỏ sự khâm phục với anh Hiếu:

“Hiện sức khoẻ của cả 3 người đều ổn định. Thật tuyệt vời và rất cảm kích tấm lòng nhân nghĩa của các anh đã không ngại hy sinh giữa dòng nước nguy hiểm đến tính mạng của bản thân mình để cứu người”;

“Nhìn khúc bơi sát bờ đuối mà không buông chị kia ra, nổi da gà. Sống chết trong gang tấc. Chúc mừng anh đã bình an”;

“Phúc lớn quá. May vào gần bờ rồi mới kiệt sức. Cảm ơn các anh đã liều mình, chứ nhìn dòng nước chảy như vậy chắc không mấy người dám nhảy xuống cứu đâu”.

Nguồn : https://infonet.vietnamnet.vn/di-kham-benh-ve-nguoi-dan-ong-lieu-minh-nhay-song-cuu-nguoi-tu-tu-lai-nhap-vien-5003136.html

XEM THÊM