Chuyện xúc động sau vụ em bé mang 6 kg tiền lẻ mua vàng tặng cha

Sau khi dùng 6kg tiền lẻ mua lắc vàng hơn 27 triệu đồng tặng cha, anh Tường chủ tiệm vàng tặng lại bé Xuân Nhi 5 phân vàng 9999 vì nhớ ngày xưa mẹ đã đi bán đôi bông tai kỷ niệm lấy tiền cho anh đi học.

Ngày 4/11, hai chị em Xuân Nhi, 13 tuổi và Hoàng Duy 8 tuổi ở Đức Hòa Long An đã quyết định khui ống heo đã để dành trong hơn 3 năm để đi mua vàng tặng cha vì thương cha bị tai nạn mất một ngón tay. Hai đứa trẻ hiếu thảo được nhiều người biết đến và dành vô số lời khen.

Hôm đó, anh Nguyễn Tấn Tường, (31 tuổi, quê Quảng Ngãi) chủ tiệm vàng ở Đức Hòa đã tặng lại cho chị em Xuân Nhi 5 phân vàng 9999.

Anh Tường (thứ 2 từ trái qua) tặng hai chị em Xuân Nhi món quà 5 phân vàng 9999 chiều 7/11 (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Anh Tường cho biết, trong 3 năm mở tiệm trang sức, anh từng chứng kiến nhiều khách hàng nhí dùng tiền tiết kiệm đi mua vàng. Song, hầu hết các em đều sắm cho bản thân. Hai chị em Xuân Nhi lại khác, em dùng tiền bỏ ống heo mua quà tặng cha. Số tiền lại rất lớn, lên đến hơn 27 triệu đồng.

Vì thế, ông chủ tiệm rất xúc động và nể phục. Hơn hết, anh thấy hình ảnh của mình thông qua việc làm của chị em Xuân Nhi.

Quê anh Tường ở Quảng Ngãi, ba mẹ làm nông rất vất vả. Khi anh vào đại học ở TPHCM, mẹ anh đã bán mọi thứ, kể cả đôi hoa tai bà đang đeo để làm lộ phí nhập học. Hôm đó, anh đã đi cùng mẹ ra tiệm vàng. Vì đôi bông tai bé xíu, không có giá trị lớn nên mẹ rụt rè, sợ tiệm không mua lại. Sau khi bán được thì lại lỗ so với lúc mua nên mẹ anh rất buồn.

Từ ngày đó, anh đã ấp ủ giấc mơ kiếm tiền để sau này có thể mua vàng tặng lại mẹ.

“May mắn sau này cơ duyên đến, 3 năm trước tôi lại mở được cả tiệm vàng. Tôi có thể tặng món trang sức nào mà bà thích”, ông chủ tiệm chia sẻ.

Vậy nên, khi thấy bé Xuân Nhi dành dụm tiền lẻ suốt 3 năm để mua quà tặng cha khiến anh nhớ về ước mơ của mình thuở bé. Dù số tiền lẻ đó đều được ba mẹ cho nhưng hai chị em Xuân Nhi cũng đã phải phụ cha mẹ làm việc mới có được. Hơn nữa, các em biết tiết kiệm, biết suy nghĩ về cha mẹ khi ở độ tuổi còn rất nhỏ.

Hai cha con Xuân Nhi đến tiệm của anh Tường mua vàng bằng 6kg tiền lẻ trưa ngày 4/11 (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Anh Tường chia sẻ, hành động của chị em Xuân Nhi rất quý, xứng đáng được trân trọng và có quà. Bé biết quý trọng những đồng tiền lẻ để tạo nên niềm vui lớn cho ba mẹ, điều này đủ sức lay động được rất nhiều bạn nhỏ và các bậc phụ huynh.

Anh Võ Hữu Tấn, 41 tuổi, cha của hai chị em Xuân Nhi cho biết rất bất ngờ khi ông chủ tiệm vàng nói sẽ tặng quà cho con mình.

“Tôi không ngờ việc làm của hai con lại được mọi người quan tâm đến vậy”, người cha cười, nói.

Còn anh Tường lại nghĩ: “Hành động của hai chị em Xuân Nhi là minh chứng cho quan niệm: Hãy sống tiết kiệm tiền bạc nhưng hào phóng sự yêu thương”.

(Theo Dân Trí)

XEM THÊM