Clip: Khoảnh khắc bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m

Lãnh đạo Sở GTVT cho biết, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực cứu cháu bé, chỉ còn cách phải nhổ móng cọc lên vì thời gian không còn nhiều.

Liên quan đến vụ việc bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m ở công trình cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, đến tối 1/1/2023, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực triển khai công tác cứu hộ cứu nạn nhưng chưa có kết quả.

Theo Vietnamnet, vào khoảng 11h30 hôm qua 31/12/2022, bé Thái Lý Hào Nam (10 tuổi) cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi để nhặt sắt.

Nhưng không may, bé Nam rơi lọt xuống trụ bê tông rỗng ruột bên trong, đường kính 25cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m. Thấy thế, nhóm bạn của Nam kêu cứu. Những người có mặt tại công trình đến giải cứu nhưng bất thành.

Nhận tin báo, Công an huyện Thanh Bình nhanh chóng đến hiện trường đồng thời báo về Công an tỉnh cử lực lượng hỗ trợ.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp cùng Ban Giám đốc Công an tỉnh có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu nạn.

Trao đổi với Dân Trí, Trung tá Trần Văn Giỏi, Phó đội trưởng Đội công tác chữa cháy (Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Tháp), cho biết quá trình tiếp cận hiện trường, đơn vị đã đưa ra nhiều phương án cứu hộ, tuy nhiên do ống bê tông quá nhỏ, lực lượng chức năng không thể chui xuống được.

Hiện, công tác tiếp oxy cho nạn nhân trong suốt quá trình cứu hộ đã được thực hiện.

Toàn cảnh lực lượng chức năng giải cứu bé trai

Sau khi họp bàn, lực lượng chức năng thống nhất sử dụng phương án khoan cọc xung quanh cột bê tông để tiếp cận nạn nhân.

Máy khoan đã làm việc hết công suất để đưa từng đoạn cọc dài gần 4m xuống hố, đồng thời bơm nước làm mềm đất, tạo miệng hố rộng để nhổ cọc đang có người mắc kẹt. Tuy nhiên, mất gần 4 giờ máy mới khoan đưa đoạn cọc đầu tiên xuống.

Hơn 20 bình oxy loại 10kg đã được bơm xuống trụ bê tông qua sự trợ lực của máy và đường ống dài gần 40m.

Công tác cứu hộ cứu nạn vẫn được thực hiện xuyên đêm

Trong khi đó, tối 1/1, ông Lê Hoàng Bảo, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp thông tin với VTC News cho biết, thiết bị khoan chuyên dụng (khoan nhồi) được điều đến hiện trường, khoan lấy phần đất xung quanh trụ bê tông để nhổ lên.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đang đang chạy đua với thời gian, nỗ lực hết sức mình để cứu cháu bé, bằng mọi giá phải đưa bé trai 10 tuổi rơi vào trụ bê tông sâu 35m lên mặt đất.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn chưa xác định tình hình sức khỏe của nạn nhân. “Nếu thuận lợi trong đêm nay có thể mang trụ bê tông lên được”, ông Bảo thông tin.

Lực lượng chức năng liên tục tiếp oxy xuống dưới

Cũng theo ông Bảo, oxy được nạp liên tục vào miệng hố bằng máy bơm cùng dây truyền khí với hy vọng duy trì được sự sống cho bé trai.

“15 phút đầu thì bé còn kêu cứu. Sau đó không còn nữa. Chúng tôi dùng biện pháp thăm dò camera, gửi nước xuống không thấy động tĩnh gì. Camera cũng không thấy gì tại vì trong lúc bé rớt xuống có đất rớt theo. Hình ảnh từ camera chỉ thấy đất, không thấy bé đâu”, vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Hiện người thân, cha mẹ cháu bé đang túc trực tại hiện trường. Mẹ nạn nhân ngất xỉu nhiều lần khi chờ đợi lực lượng chức năng giải cứu con trai 10 tuổi.

Đ.K (t/h) / Theo Vietnamnet

XEM THÊM