Có 3 luật sư tham gia điều hành công ty gọi điện chửi bới đòi nợ

Trưa 1/12, Công an TP HCM cho biết đã bắt tạm giam và khởi tố 13 người thuộc Công ty Luật TNHH Power Law với cáo buộc Vu khống để đòi nợ.

Trước đó, Công an quận 12 phát hiện một số công ty cho nhân viên gọi điện đe dọa, chửi bới, lợi dụng mạng xã hội khủng bố tinh thần người vay tiền bằng cách cắt ghép hình ảnh xấu để vu khống, đưa thông tin sai sự thật. Việc này là để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, uy tín của các tổ chức, cá nhân nhằm thu hồi nợ.

Cơ quan điều tra xác định có khoảng 300 bị hại trên cả nước đã bị nhóm người này bôi nhọ danh dự bằng cách cắt ghép hình ảnh xấu, sai sự thật, buộc họ phải trả nợ.

Thời điểm kiểm tra công ty

Sau khi củng cố hồ sơ, lấy lời khai 14 bị hại, Cơ quan CSĐT Công an Quận 12 đã họp liên ngành và thống nhất khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Lê Duy  (SN 1997, quê Vĩnh Long), Bùi Thị Thu Huyền (SN 1997, quê Gia Lai) cùng 11 người khác về tội “Vu khống”.

Trong đó, Công an quận 12 tạm giam 11 người và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú 2 người.

Đáng chú ý, Công an TP HCM cho biết trong nhóm điều hành công ty này có 3 người là luật sư. Hiện Công an TP HCM đang tiếp tục làm rõ hành vi của những người này.

Công an TP HCM khám xét công ty

Như báo Người Lao Động đưa tin, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Thường trực Thành ủy, UBND TP HCM về đấu tranh, trấn áp mạnh các hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”, Công an Quận 12 đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM tiến hành kiểm tra hành chính Công ty Luật TNHH Power Law.

Thời điểm kiểm tra có 196 nhân viên đang làm việc trên máy tính. Ban Giám đốc và 83 nhân viên công ty có nghi vấn liên quan đến hoạt động phạm tội. Cơ quan Công an đã tiến hành niêm phong những vật dụng, thiết bị điện tử và đưa 83 người có về trụ sở làm việc.

Công an phát hiện nhiều hình ảnh bị cắt ghép cho mục đích vu khống

Quá trình đấu tranh, công an xác định 35 đối tượng có hành vi sử dụng, cắt ghép hình ảnh vu khống, đưa thông tin sai sự thật về người vay tiền để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, uy tín của các tổ chức, cá nhân nhằm mục đích thu hồi nợ.

Công an khởi tố 13 người tội vu khống và đang tiếp tục củng cố chứng cứ

Thượng tá Phạm Đình Ngọc, Trưởng Công an quận 12, cho biết công ty này làm việc không mang tính chất “tín dụng đen”, công an đã phối hợp với VKS kiểm tra hành chính, khám xét công ty thì phát hiện nhiều sai phạm và có hành vi vu khống nên khởi tố 13 đối tượng. Hiện nay cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tiếp tục đấu tranh để làm rõ hành vi liên quan.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Trần Văn Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM cho biết: “Khi người dân vay tiền bị khủng bố bằng việc chửi bới, tạt sơn, chất bẩn thì chúng tôi đã kiên quyết xử lý. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục củng cố hồ sơ, tiếp tục xử lý nghiêm những công ty, cá nhân mang tính chất đòi nợ kiểu vu khống”.

Đại tá Trần Văn Hiếu trả lời Báo Người Lao Động

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/phap-luat/co-3-luat-su-tham-gia-dieu-hanh-cong-ty-goi-dien-chui-boi-doi-no-20221201134050241.htm

XEM THÊM