Cô dâu Hưng Yên nhập viện khẩn ngay đêm tân hôn vì ‘bảo bối hạnh phúc’ đâm xuyên váy cưới

Vào ngày cưới, cô gái được người thân gài kim vào sau váy với lời dặn để ‘cứu’ chồng nếu không may bị ‘mã thượng phong’ hoặc ‘hạ mã phong’.

Theo Tiền Phong, vừa qua, các bác sĩ khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện E vừa phẫu thuật thành công lấy một dị vật sắc nhọn bằng kim loại ra khỏi mông trái một cô gái 23 tuổi, ở Hưng Yên. Đáng chú ý, cô gái gặp tai nạn hy hữu này khi đang mặc váy cưới, ngồi xe hoa về nhà chồng.

Theo chia sẻ của cô dâu, vào hôm xảy ra sự việc, cô mặc chiếc váy cưới được các “cụ” gài kim vào gấu váy. Cô gái còn được người lớn dặn, thủ sẵn cây kim để “cứu” chồng nếu không may bị “mã thượng phong” hoặc “hạ mã phong”…

Tuy nhiên, lúc lên xe hoa, cô đã bị vật dụng “bảo bối hạnh phúc” này đâm vào người. Chỉ nghĩ là đầu kim chọc vào cơ thể gây đau nên vợ chồng trẻ không hề hay biết chiếc kim đã chui vào cơ thể cô dâu.

Các bác sĩ đã lấy chiếc kim khâu dài 5 cm ra khỏi cơ thể nữ bệnh nhân. (Ảnh: BVCC)

Đến tối, khi vận động mạnh, cô gái thấy nhói đau do chiếc kim đâm sâu vào cơ thể. Ngay lập tức, vợ chồng trẻ đến bệnh viện tuyến dưới để khám. Các bác sĩ có chích qua da bệnh nhân nhưng không tìm thấy dị vật.

Sáng 22/5, vợ chồng trẻ quyết định lên Bệnh viện E khám. BSCKII Kiều Quốc Hiền – Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện E cho biết, người bệnh nhập viện trong tình trạng đau nhiều vùng mông – ngồi trái. Bác sĩ khám thấy có vết chích da dài khoảng 5cm đã được xử trí khâu kín lại. Mặc dù đã được các bác sĩ tuyến dưới xử trí nhưng không thành công, người bệnh kêu buốt và đau đớn, nhất là khi vận động mạnh.

Khai thác tiền sử bệnh án, người bệnh có nghi ngờ ngồi vào chiếc kim khâu may vá dài 5cm. Tuy nhiên, do người bệnh đang mang thai nên không thể tiếp xúc với tia X, nên các bác sĩ cân nhắc việc chỉ định chụp X –quang định vị dị vật. Tuy nhiên, sau khi tham vấn các bác sĩ khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện E, người bệnh được mặc áo chì, chụp đúng phần mông trái để xác định chính xác người bệnh có bị dị vật đâm vào người hay không.

Rất may cho người bệnh là Bệnh viện E có hệ thống máy siêu âm 3D thường được sử dụng trong định vị sỏi khi thực hiện kỹ thuật tán sỏi qua da hoặc xác định vị trí đám rối thần kinh trong gây tê đám rối hoặc xác định ven trung ương khi phải can thiệp đặt ven trung tâm… Nhờ hỗ trợ của máy siêu âm 3D hiện đại này, các bác sĩ đã dễ dàng lấy dị vật sắc nhọn bằng kim loại cho người bệnh một cách nhanh chóng.

Chỉ sau 5 phút, gây tê, các bác sĩ đã lấy ra một chiếc kim khâu dài 5cm, chưa hoen rỉ nằm sâu trong cơ mông của người bệnh.

Theo bác sĩ Hiền, đây là một ca bệnh không khó nhưng mức độ nguy hiểm lại nghiêm trọng, bởi một khi cây kim khâu đó xâm nhập vào cơ thể có thể “du lịch” khắp nơi, thậm chí “tấn công” vào tim, phổi, ổ bụng… gây nên hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, người bệnh đang mang thai, việc chỉ định các phương tiện chẩn đoán như chụp chiếu là cẩn trọng, có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi…

Thiên An

Nguồn SaoStar:https://saostar.vn/song-khoe/co-dau-hung-yen-nhap-vien-khan-ngay-dem-tan-hon-202305240726125525.html

XEM THÊM