Cô gái 20 tuổi nuốt luôn thìa nhựa 15cm vào bụng

Một chiếc thìa nhựa có chiều dài khoảng 15cm đã được gắp ra khỏi đường tiêu hóa của một cô gái 20 tuổi ở Vĩnh Phúc.

Chiếc thìa được bác sĩ gắp ra từ dạ dày người bệnh

Ngày 26/10, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (Vĩnh Phúc) cho biết, bệnh viện vừa gắp thành công dị vật là một chiếc thìa nhựa dài khoảng 15cm trong dạ dày cô gái 20 tuổi.

Người bệnh là V.T.H (trú tại huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc), được đưa vào viện sau khi đã nuốt trôi một chiếc thìa nhựa vào bụng.

Qua thăm khám, các bác sĩ đã hội chẩn liên chuyên khoa và thống nhất thực hiện nội soi thực quản dạ dày có gây mê để gắp dị vật. Các bác sĩ đã thành công lấy ra một thìa nhựa có chiều dài khoảng 15 cm, bề rộng khoảng 2 cm trong dạ dày bệnh nhân.

Sau khi lấy dị vật, người bệnh tỉnh táo, sức khỏe ổn định và ra viện ngay trong ngày.

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Công – Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa Nội soi thăm dò chức năng của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cho biết: Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng mắc dị vật này, tuy nhiên chủ yếu là do những yếu tố như ăn vội vàng, cười đùa trong khi ăn; ngậm các dị vật nhỏ vô tình nuốt phải…Với trường hợp nuốt cả chiếc thìa 15cm thì rất hy hữu. Nguyên nhân có thể do người bệnh uống rượu say nên khi ăn đã không biết mà nuốt nhầm chiếc thìa.

Bác sĩ Công cũng khuyến cáo, khi mắc dị vật đường tiêu hóa, người bệnh không nên chữa mẹo mà hãy nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

XEM THÊM