Cô gái 21 tuổi cầm đầu đường dây tín dụng đen lãi suất gần 600%

Ngày 21/11, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Nam) xác nhận, lực lượng chức năng vừa triệt xóa đường dây ‘tín dụng đen’ trên địa bàn tỉnh này và tỉnh Quảng Bình với lãi suất lên tới 579,6%/năm.

Từ năm 2021 đến nay, Nguyễn Thị Nhật Vy (SN 2001, trú xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook và Zalo để cho vay tiền dưới hình thức trả góp hằng ngày.

Vy đã sử dụng phần mềm “MACESH” quản lý hồ sơ, danh sách người vay trên điện thoại cá nhân.

Nguyễn Thị Nhật Vy tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC.

Nguyễn Thị Nhật Vy và các đối tượng đã cho 30 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Bình vay với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, lãi suất từ 360%/năm đến 579,6%/năm, gấp 18 đến 28,98 lần so với lãi suất pháp luật quy định, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Mỗi ngày, Vy phân công Trần Quang Trí (SN 1998, trú tại phường Hoà Hương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) thu các khoản tiền góp của người vay ở tỉnh Quảng Nam.

Cùng với đó, phân công một số đối tượng khác thu tiền trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Khi người vay không trả tiền đúng thời hạn, các đối tượng sẽ điện thoại uy hiếp hoặc trực tiếp đến nhà người vay, dùng vũ khí nóng để đe doạ.

Nguồn : https://vietnamnet.vn/co-gai-21-tuoi-cam-dau-duong-day-tin-dung-den-lai-suat-gan-600-2082941.html

XEM THÊM