Cô gái đâm 3 thanh niên thương vong ở đám cưới sống như dân ‘anh chị’, gây án hàng xóm không bất ngờ

Theo người dân, Bích gặp người lớn thường xuyên có thái độ không tốt, từng vác dao sang nhà người phụ nữ cùng xóm để “xử lý” chỉ vì mâu thuẫn nhỏ với người nhà Bích.

Ngày 16/5, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, trước đó một ngày, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Thị Bích (SN 1996, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ) về hành vi “Giết người”.

Hồ Thị Bích tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Liên quan tới nhân thân của bị can Bích, phóng viên báo PNVN đã có trao đổi với lãnh đạo chính quyền cũng như người dân tại địa phương nơi Bích sinh sống.

Cụ thể, lãnh đạo UBND huyện Phúc Thọ, cho biết, nghi phạm trong vụ án này tuy tuổi đời còn khá trẻ, nhưng đã có tiền án liên quan đến ma túy.

“Đối tượng này đã phải chịu án tù 3 năm do liên quan đến ma túy. Thời điểm gây án, đối tượng mới ra tù được khoảng 1 năm”, vị lãnh đạo huyện Phúc Thọ cho hay.

Một người phụ nữ (70 tuổi hàng xóm nhà Bích, xin được dấu tên) cho biết, từ nhỏ Bích đã không được ngoan ngoãn như những đứa trẻ bình thường. Gặp người lớn thường xuyên có thái độ không tốt.

“Nhà tôi cách nhà Bích mấy nhà, thế nhưng khi gặp Bích ngoài đường, chẳng bao giờ thấy Bích mở miệng chào người lớn tuổi. Chúng tôi cũng góp ý với phụ huynh của cháu nhiều, nhưng cũng không thấy sự thay đổi của Bích”, người phụ nữ 70 tuổi nói.

Cũng theo người phụ nữ này, khi biết Bích gây án mạng, nhiều người trong xóm không quá bất ngờ. Bởi Bích sống như dân “anh chị” ở địa phương.

“Dù là phụ nữ, nhưng Bích xăm trổ rất nhiều hình trên cơ thể, người dân chúng tôi nhìn thấy sợ lắm. Có lần bố của Bích mâu thuẫn với một người phụ nữ trong xóm. Bích đã vác dao sang nhà người phụ nữ này để xử lý. May mà hôm đó có nhiều người can ngăn nên không có gì nghiêm trọng”, người phụ nữ kể.

Người phụ nữ 70 tuổi cho biết thêm, hoàn cảnh gia đình Bích cũng có phần đặc biệt. Bố mẹ Bích bỏ nhau từ khi Bích còn nhỏ. Sống với bố và mẹ kế, không được quan tâm nhiều nên Bích phải nghỉ học khá sớm.

“Vài năm trước, Bích phải đi tù vì liên quan đến ma túy. Đến đầu năm 2022 thì được thả. Sau khi ra tù Bích ít khi xuất hiện ở quê nên chúng tôi cũng không biết Bích làm công việc gì. Thời gian gần đây bố của Bích lâm bệnh nặng, không biết lần phạm tội này Bích còn cơ hội để về gặp bố nữa không”, người hàng xóm chia sẻ.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 9/5, nhà trai ở xã Phụng Thượng đến đón nhà gái ở xã Hiệp Thuận. Khi đó, N.N.L. (SN 2007, trú thôn 6, xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ) thuộc bên nhà gái va chạm với nhóm thanh niên nhà trai.

Hai bên cãi nhau rồi sau đó giải tán. Tuy nhiên, khi nhà trai đón dâu trở về xã Phụng Thượng thì tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, L. bị 1 thanh niên trong nhóm nhà trai đấm vào mặt.

Ngay lúc đó, Nguyễn Khai V. (SN 2004, ở xã Hiệp Lộc 2) vào can và dùng tay đẩy vào cổ một thanh niên đánh L. thì bị Nguyễn Mạnh H. (SN 2003), Đỗ Văn N. (SN 2007), Khuất Văn Ph. (SN 2002), cùng ở xã Phụng Thượng và một nhóm thanh niên lao vào đánh.

Hồ Thị Bích thời điểm gây án.

Hiện trường vụ án.

Thấy vậy, Hồ Thị Bích là em họ của Nguyễn Khai V., đã dùng dao gấp đâm liên tiếp vào người của H., N. và Ph., khiến H. tử vong tại bệnh viện, N. bị thương vùng thắt lưng, Ph. bị chấn thương bụng kín, rách gan, hiện đang cấp cứu.

Sau khi gây án, Bích đã bị cảnh sát bắt giữ.

Tổng hợp

PTH (SHTT)

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/co-gai-dam-3-thanh-nien-thuong-vong-o-dam-cuoi-song-nhu-dan-anh-chi-gay-an-hang-xom-khong-bat-ngo-d163103.html

XEM THÊM