Cô gái suýt đốt luôn nhà mình khi hướng dẫn phòng chữa cháy

Quay video ngắn với mục đích phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy tại nhà, cô gái người Trung Quốc khiến ngọn lửa bùng lên dữ dội, suýt đốt luôn nhà mình.

Cô gái này là một TikToker sống ở Hồ Nam, Trung Quốc. Để tài khoản TikTok của mình thu hút sự chú ý của mọi người, tăng lượt xem, lượt thích và các tương tác khác, cô quyết định quay một đoạn video ngắn, nội dung là phổ biến kiến thức về phòng cháy chữa cháy tại nhà. Nào ngờ, trong quá trình thao tác chữa cháy, cô gái  vô tình làm cho ngọn lửa trong chảo dầu ăn bùng lên.

Chỉ trong vài giây, ngọn lửa nhỏ biến thành quả cầu lửa lớn. Nữ TikToker cố gắng dùng nắp chảo dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa càng ngày càng lan rộng, làm cháy đen các vật xung quanh. Quá sợ hãi, cô không dám lại gần mà cầu cứu các thành viên khác trong gia đình.

Hướng dẫn phòng cháy chữa cháy, nữ TikToker suýt đốt luôn nhà mình.

Cuối cùng, với sự hỗ trợ của gia đình, cô gái đã kiểm soát được ngọn lửa và cuối cùng đã dập tắt nó. lửa thành công. Không biết là may mắn hay xui xẻo, đoạn video giới thiệu kiến ​​thức chữa cháy nhưng lại gây ra hỏa hoạn của cô lan truyền cực nhanh trên mạng xã hội, chiếm lĩnh hot search của nền tảng TikTok Trung Quốc, nhận về hàng triệu lượt xem và bình luận. Nữ TikToker quả thật đã được chú ý nhưng hầu hết các ý kiến đều chê cười, phê phán.

Sau sự cố này, các chuyên gia phòng cháy chữa cháy khuyến cáo mọi người cẩn thận vì dầu ăn có thể bốc cháy khi đun ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.  mọi người nên cẩn thận. Họ cũng hướng dẫn cách dập tắt đám cháy do dầu ăn với các bước sau:

1. Đậy nắp nồi/chảo

Cần đảm bảo ngọn lửa dầu trong nồi/chảo không tiếp xúc với không khí. Sau khi đậy nắp, nhớ đừng mở ngay.

2. Che phủ bằng giẻ ướt

Nguyên tắc dập lửa bằng giẻ ướt cũng tương tự như đậy nắp nồi/chảo, cần lưu ý không được để hở.

3. Sử dụng thảm cứu hỏa

Công cụ chữa cháy nhanh nhất và hiệu quả nhất là thảm cứu hoả. Thảm chữa cháy có thể được tái sử dụng nhiều lần, nên trang bị trong nhà.

Theo VTC

https://vtc.vn/co-gai-suyt-dot-luon-nha-minh-khi-huong-dan-phong-chua-chay-ar717038.html?fbclid=IwAR016uR1CUg5zwBpDThz3LF0lkyE9k3x7ERkcrvo3nrNbrWmbkYVFttXNiQ

XEM THÊM