Cô giáo bắt học sinh đứng 45 phút vì mâu thuẫn khoản 1,2 triệu ‘tài trợ giáo dục’

Ngày 25/2, mạng xã hội xôn xao việc một giáo viên trường THPT ở Nghệ An bị tố bắt học sinh đứng 45 phút vì mẫu thuẫn với phụ huynh liên quan đến việc kêu gọi đóng hơn 1,2 triệu đồng tiền ‘tài trợ giáo dục’

Chiều 25/2, trao đổi với VietNamNet, ông Phan Xuân Phàn – Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, xác nhận có sự việc như trên.

“Sự việc xảy ra tại lớp 12D1, hiện chúng tôi đang làm việc với giáo viên này để nắm thêm thông tin sự việc”, ông Phàn thông tin.

Sau khi sự việc được đăng tải trên mạng, có nhiều ý kiến bình luận: không thể chấp nhận hình phạt như thế này của cô giáo. Việc đóng tiền “tài trợ giáo dục” là tự nguyện chứ không phải bắt buộc.

Phản ánh của một người trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã chỉ đạo trường THPT Huỳnh Thúc Kháng thành lập tổ xác minh về việc phụ huynh và dư luận phản ánh.

Như VietNamNet thông tin trước đó, nhiều phụ huynh bàn tán việc một số trường THPT trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) vận động tài trợ xây dựng cơ sở vật chất hơn 1 triệu đồng/học sinh.

Ông Phan Xuân Phàn thông tin, vừa qua trong buổi họp phụ huynh đầu học kỳ II, nhà trường mới chỉ thông qua chủ trương thu vận động tài trợ với phụ huynh. Thu bao nhiêu và triển khai thu nhu thế nào, trường chưa thực hiện.

Bên trong Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Quốc Huy

Việc vận động tài trợ năm nay được nhà trường dùng để sửa chữa khu nhà D (gồm 4 tầng với 20 phòng học) được đưa vào sử dụng hơn 20 năm nay với nhiều hạng mục hư hỏng. Phần mái nhà đã xuống cấp, gây thấm dột cho các phòng học.

Toàn bộ hành lang gạch bị bong tróc, sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn chưa đồng nhất; hệ thống điện tại một số phòng có hiện tượng bị chập, gây hư hỏng trang thiết bị sử dụng điện; thiết bị vệ sinh rò rỉ nước…

Bên cạnh đó, hệ thống tường rào phía Đông, Tây và phía Nam được xây dựng hơn 40 năm, nhiều đoạn không đảm bảo an toàn.

Theo Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, phương án thu xã hội hoá năm học này chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt nên trường chưa thực hiện thu.

Với hơn 2.300 học sinh, thầy Phàn khẳng định sẽ không cào bằng mức thu và có chính sách hỗ trợ cho gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách. “Có nhiều học sinh 3 năm học không phải đóng bất cứ đồng nào”, thầy hiệu trưởng nói thêm.

Theo Quốc Huy – Trần Văn Tuyên (VietNamNet)

XEM THÊM