Cô giáo chấm điểm 0 hàng loạt học sinh được phân công nhiệm vụ khác

Cô giáo chấm hàng chục em học sinh điểm 0 được UBND huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện phân công nhiệm vụ mới.

Ngày 30-1, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin với nội dung “Học dở hay dạy dở”, phản ánh bảng điểm bài kiểm tra 15 phút môn công nghệ lớp 8 tại một trường học của huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 21/34 bài có điểm 0. Cô giáo dạy và chấm bảng điểm trên là cô L.T.T.T.T. Sau khi thông tin đăng tải nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều. Trong đó có thông tin cô giáo T. cho các em học sinh điểm thấp để các em đi học thêm môn công nghệ.

Trường THCS Châu Đức – ảnh internet

Ngay sau đó, UBND huyện Châu Đức phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã vào cuộc xác minh, mời cô giáo T. và người đăng tải thông tin lên mạng xã hội lên làm việc.

Tại buổi làm việc, người đăng thông tin cho hay chỉ phản ánh với mong muốn nâng cao chất lượng dạy học. UBND huyện Châu Đức cho rằng thông tin chưa thật sự đầy đủ nhưng đã tiếp nhận với tinh thần cầu thị. UBND huyện Châu Đức cho rằng một số tờ báo đăng tải thông tin không đúng khi nói rằng học sinh có thái độ xem thường môn công nghệ…

“Với tinh thần cầu thị, quan điểm của UBND huyện là không bao che, dung túng việc sai, điều sai, cương quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm trên tất cả các lĩnh vực thuộc về trách nhiệm quản lý” – đại diện UBND huyện Châu Đức nói.

Theo một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức, cô giáo L.T.T.T.T. dạy môn công nghệ lớp 8 trường THCS Châu Đức liên quan đến vụ việc trên được phân công làm nhiệm vụ khác. Tại buổi làm việc, cô T. cho hay đã lên đề cương cho các em ôn thi trước 1 tuần nhưng do các em không học bài nên điểm thấp. Cô T. còn cho rằng 1 số em học sinh xem thường bộ môn công nghệ, không chịu học.

Trước đó, trong học kỳ 1 năm học 2022 – 2023, cô T. cho học sinh lớp 8A6 làm bài kiểm tra môn Công nghệ 15 phút. Kết quả 21/34 em bị điểm 0, 5 em bị điểm 1, còn lại là điểm 2, 3 và 4, chỉ duy nhất 1 em đạt điểm 10. Cô T. còn cho 14/31 lớp 8A4 dưới điểm trung bình (có 7 điểm 0), lớp 8A5 có 17/31 học sinh dưới điểm trung bình (có 4 điểm 0). Bảng điểm này được cô T. đưa lên diễn đàn mạng giáo dục Việt Nam VNEDU. Ban giám hiệu nhà trường THCS Châu Đức phát hiện sự việc đã làm việc với cô T.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức bác bỏ thông tin cô T. cho học sinh điểm thấp để ép các em đi học thêm. Lỗi của cô T. là vội vàng đưa bảng điểm lên hệ thống VNEDU mà không thông qua nhà trường để có hưởng xử lý cho phù hợp.

Nhiều phụ huynh rất đồng tình với cách xử lý của lãnh đạo nhà trường là đã họp kiểm điểm cô T. về việc không báo cho lãnh đạo khi điểm bài kiểm tra có nhiều điểm 0. Nhà trường đã phân công giáo viên khác dạy môn công nghệ các lớp 8 từ học kỳ 2 để tránh áp lực cho học sinh, đồng thời chuyển cô T. phụ trách phòng Thiết bị thực hành của trường.

Theo Sỹ Hưng (Nld.com.vn)

XEM THÊM