Cô giáo tát vào mặt, dùng thước cứng gõ liên tiếp vào đầu HS lớp 1 và chửi bới: ‘Mày bị mù à, đơ à!!!’

Kiểm tra thấy trẻ viết không đạt yêu cầu, cô giáo H. đã thẳng tay dùng thước nhôm gõ liên tục vào đầu của trẻ.

Ngày 11/5, trên mạng xã hội xuất hiện video về việc cô giáo .T.T.H (SN 1971), giáo viên trường Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Xuân Thượng (huyện Bảo Yên, Lào Cai) có hành vi bạo hành khi dạy trẻ.

Trong video, khi học sinh lớp 1 được yêu cầu viết 4 chữ một dòng nhưng kiểm tra thấy không đạt yêu cầu, cô giáo H. thẳng tay dùng thước nhôm gõ liên tục vào đầu của trẻ. Khi học sinh báo bị mất bút, cô giáo H. cũng dùng tay tát thẳng vào mặt một học sinh nữ và quát tháo.

Trong một clip khác, vào giờ chính tả, học sinh viết chữ “đường đi”, cô giáo H. tiếp tục dùng “chiếc thước uy lực” của mình gõ “liên hoàn” vào đầu và đánh mạnh vào tay học sinh, la mắng em học sinh này.

Một diễn biến khác, khi dạy học sinh đọc bài “Vịt bầu”, cô giáo này còn có lời nói xúc phạm học sinh. “…chữ nào xong đến chứ bầu. Mày nói đi…”, cô H. nói và tiếp tục đọc to: “Là con vịt bầu”. Chưa dừng lại ở đó, nữ giáo viên này còn nói: “Chữ vịt xong đến chữ bầu. Mày bị mù à, đơ à!!!”.

Nhũng video ghi lại phương pháp dạy học của nữ giáo viên này đã khiến không ít phụ huynh bức xúc, đa số người xem cho rằng đây là phương pháp dạy phi giáo dục, đồng thời những lời nói, các xưng hô của cô giáo chưa đúng mực và không phù hợp để nói khi đứng trên bục giảng. Mặc dù biết dạy học sinh lớp 1, lại là học sinh ở vùng cao là vất vả, khó khăn và đầy áp lực nhưng cô giáo cũng cần kiềm chế, để có phương pháp tiếp cận cũng như giáo dục phù hợp nhất.

Cô giáo H. dùng thước kẻ gõ vào đầu học sinh (ảnh cắt từ clip).

Trao đổi với phóng viên Phụ Nữ & Pháp Luật, ông Nguyễn Vương Thành – Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú – Tiểu học và THCS Xuân Thượng (huyện Bảo Yên, Lào Cai) xác nhận, giáo viên T.T.T.H đúng là đang công tác tại trường và những video ghi lại cảnh cô giáo này xảy ra tại nhà trường. Ông Thành cho biết, bản thân ông cũng đã xem những đoạn video này, hiện chính quyền địa phương và các bên liên quan đang tiến hành xác minh, làm rõ, khi nào có kết quả cuối cùng sẽ thông tin chi tiết.

Ông Thành thông tin thêm, nhà trường hiện chưa lắp camera trong lớp học, do đó, câu hỏi vì sao xuất hiện đoạn video trên, ai là người đặt camera, nhằm mục đích gì, hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ.

Chiều 11/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) xác nhận, UBND huyện đã nhận được thông tin vụ việc cô giáo dùng thước liên tục gõ vào đầu trẻ lớp 1.

“Hiện tại, UBND huyện đã yêu cầu Phòng Giáo dục huyện về địa phương để xác minh, làm rõ thông tin vụ việc trên. Chúng tôi sẽ thông báo sau khi có kết quả xác minh”, ông Dũng nói.

NT (SHTT)

XEM THÊM