Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Theo thông tin từ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – (Công an TP.HCM), đơn vị này vừa phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) TP.HCM, mời ông Phạm Đức Tuấn (chủ kênh TikTok Nờ Ô Nô) lên làm việc.

Buổi làm việc có nội dung xoay quanh hành vi “Cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân”, của tài khoản TikTok Nờ Ô Nô.

Theo đó, ông Phạm Đức Tuấn đã tạo lập, sử dụng tài khoản TikTok cá nhân Nờ Ô Nô để đăng tải nhiều clip về hoạt động từ thiện của mình. Trong các đoạn clip, Tuấn sử dụng lời lẽ miệt thị, xem thường người khác, gây bức xúc trong dư luận xã hội, tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

TikToker Nờ Ô Nô tại buổi làm việc với cơ quan chức năng.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Đức Tuấn đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình, cam kết không tái phạm, chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng. Đồng thời, ông Tuấn cũng gửi lời xin lỗi đến những người bị tác động, ảnh hưởng bởi những đoạn clip do mình đăng tải, thể hiện thái độ thành khẩn và mong muốn được tha thứ cho hành vi sai phạm của cá nhân.

Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Tuấn theo điểm b, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc”.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang tiếp tục phối hợp với Thanh tra Sở TT&TT Thành phố cùng các cơ quan liên quan rà soát, xác minh, xử lý đối với các tài khoản mạng xã hội có hành vi tương tự.

Công an Thành phố đề nghị người dân tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, các quy tắc ứng xử, đạo đức khi tham gia các hoạt động trên không gian mạng.

Trước đó, trao đổi với VietNamNet, đại diện TikTok Việt Nam cho biết, TikTok không khoan nhượng trước bất kì nội dung hay hành vi nào vi phạm các Tiêu chuẩn Cộng đồng và đã có động thái khoá tài khoản của người dùng @tuanbrice (Nờ Ô Nô) vĩnh viễn.

Theo Trọng Đạt (IctNews)

XEM THÊM