Công an đang điều tra các sai phạm tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Các sai phạm tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã được báo cáo sơ bộ lên Đại học Đà Nẵng.

Ngày 8/2, theo nguồn tin riêng của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam xác nhận, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ các sai phạm xảy ra tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Cơ quan công an đang điều tra các sai phạm xảy ra tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Ảnh: AN

Theo nguồn tin này thì công an Đà Nẵng đã làm việc với một số cán bộ, lãnh đạo của nhà trường, thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Trao đổi với phóng viên vào sáng cùng ngày, ông Võ Công Chánh – Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng cho biết, liên quan đến các sai phạm xảy ra tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, cơ quan công an đang làm việc theo thẩm quyền và chức năng. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa có báo cáo cụ thể cho Ban Nội chính.

Theo tìm hiểu được biết, đối với các vụ án liên quan đến tham nhũng xảy ra trên địa bàn thành phố, Ban Nội Chính Thành ủy sẽ nắm.

Trong khi đó, một lãnh đạo của Đại học Đà Nẵng xác nhận, đã nhận được báo cáo sơ bộ từ phía Trường Đại học Bách khoa. Nhưng hiện nay cơ quan công an đang làm việc với Trường Đại học Bách khoa nên chưa có báo cáo cụ thể.

Theo tìm hiểu, các sai phạm xảy ra tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng có liên quan đến công tác quản lý thu chi tài chính.

Ngoài ra trong thời gian vừa qua, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng nhận được nhiều phản ánh của sinh viên, phụ huynh về việc thu học phí của nhà trường thời gian vừa qua có dấu hiệu khuất tất, không rõ ràng. Nhiều loại học bổng của sinh viên bị “treo”, không cấp phát đúng khung thời gian…

Trước đó, vào ngày 3/1/2023, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã công bố tân Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Hiếu (41 tuổi) được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng nhà trường thay ông Đoàn Quang Vinh nghỉ hưu theo chế độ.

AN NGUYÊN

Nguồn : https://giaoduc.net.vn/cong-an-dang-dieu-tra-cac-sai-pham-tai-truong-dai-hoc-bach-khoa-da-nang-post232942.gd

XEM THÊM