Công an điều tra vụ cắt trộm dây điện trên các tuyến phố trung tâm thành phố Quảng Ngãi

Chính quyền thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) yêu cầu Công an thành phố khẩn trương điều tra, xác minh việc kẻ gian nhiều lần cắt trộm dây cáp nguồn cung cấp điện cho các tuyến phố ánh sáng trên địa bàn.

Kẻ gian đã cắt trộm dây cáp điện trên nhiều tuyến phố trung tâm thành phố Quảng Ngãi.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi Trà Thanh Danh vừa yêu cầu Công an thành phố khẩn trương điều tra, xác minh, xử lý vụ việc. Đồng thời giao UBND các phường rà soát khu vực nhà dân có gắn camera quan sát bên ngoài tại những nơi xảy ra vụ việc. Cùng với đó là tuyên truyền để các hộ dân tăng cường cảnh giác, chú ý kiểm tra, quan sát nếu phát hiện đối tượng cắt trộm cáp điện thì trình báo với chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

Trước đó, một số doanh nghiệp quảng cáo và người dân sinh sống trên các tuyến phố trung tâm thành phố Quảng Ngãi đã phản ánh việc một số đối tượng có hành vi cắt trộm dây cáp nguồn nói trên.

Ông Nguyễn Quốc Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo và Tổ chức sự kiện Thời Nay cho biết, thời điểm trước Tết, khi vừa thi công trang trí xong, doanh nghiệp đã hai lần bị kẻ gian cắt trộm tổng cộng 400m dây nguồn cung cấp điện 220V trên tuyến phố Phan Bội Châu (Đoạn Hùng Vương – Trần Hưng Đạo). Sự việc xảy ra, doanh nghiệp buộc phải tức tốc thay dây mới, đồng thời gia cố thêm một tuyến cáp kèm theo để chống kẻ gian tiếp tục cắt trộm.

Công an thành phố Quảng Ngãi đang khẩn trương điều tra vụ việc.

Đến mùng 8 Tết, đối tượng xấu lại tiếp tục cắt trộm thêm hai lần trên tuyến đường Phan Đình Phùng (Đoạn Nguyễn Tự Tân – Hùng Vương), với tổng chiều dài hơn 400m. Theo ông Dũng, thời điểm trước, trong và sau Tết các tuyến phố khác như: Quang Trung, Phạm Văn Đồng, Lê Thánh Tôn… cũng bị kẻ gian cắt trộm hàng trăm mét dây cáp nguồn, dẫn đến hệ thống đèn trang trí Tết trên các tuyến phố này không thể hoạt động ở một số đoạn, thời điểm.

“Chắc chắn tiền bán phế liệu số dây điện này chẳng được bao nhiêu, nhưng hành động trên của kẻ gian là rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến tai nạn chết người. Đồng thời, hệ thống đèn trang trí trên địa bàn thành phố không phát huy hết công năng thiết kế, gây mất mỹ quan đô thị và làm xấu thành phố”. Ông Dũng nói.

Lê Danh

Nguồn Báo Xây Dựng: https://baoxaydung.com.vn/cong-an-dieu-tra-vu-cat-trom-day-dien-tren-cac-tuyen-pho-trung-tam-thanh-pho-quang-ngai-348908.html

XEM THÊM