Công an khám xét nhà bà Đặng Thị Hàn Ni, thu giữ nhiều thùng tài liệu

Cơ quan chức năng thực hiện lệnh khám xét nơi ở của bà Hàn Ni, niêm phong, thu giữ nhiều thùng hồ sơ và đưa những người liên quan rời đi sau khoảng 2 giờ thực thi nhiệm vụ.

Ngày 25/2, tổ công tác gồm Công an TP HCM và VKSND TP HCM đã phối hợp với công an địa phương thực hiện lệnh khám xét nhà bà Đặng Thị Hàn Ni (SN 1977, nhà báo, luật sư) trên đường số 14, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Cụ thể, khoảng 7h sáng nay, cơ quan chức năng có mặt tại nhà bà Đặng Thị Hàn Ni tại phường Tân Thuận Đông để tiến hành khám xét theo thủ tục.

Công an khám xét nhà bà Hàn Ni.

Sự việc khiến nhiều người ở địa phương quan tâm, hiếu kỳ đến quan sát. Ở khu vực trước nhà và xung quanh, lực lượng công an, bảo vệ dân phố túc trực để đảm bảo trật tự. Những người có mặt chụp ảnh, quay phim đều bị ngăn cản và yêu cầu rời khỏi khu vực.

Theo ghi nhận của Zing, từ chiều tối 24/2, nhiều cảnh sát mặc sắc phục và thường phục bảo vệ xung quanh nhà của bà Hàn Ni ở phường Tân Thuận Đông, quận 7. Đến sáng 25/2, cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh khám xét.

Cửa nhà bà Hàn Ni đóng kín, người dân không phận sự không được phép đến gần. Một số người dân tìm đến nhà Hàn Ni nhưng được cảnh sát mời đi nơi khác.

Đến khoảng 8h30 cùng ngày, việc khám xét hoàn tất. Cảnh sát đưa tài liệu và nhà báo Hàn Ni lên ôtô 16 chỗ để rời đi.

Cảnh sát niêm phong, thu giữ nhiều thùng tài liệu. Ảnh: Zing.

Trước đó, ngày 24/2, Công an TP HCM đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam bà Đặng Thị Hàn Ni về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015. Các quyết định và lệnh bắt để tạm giam đã được VKSND TP HCM phê chuẩn.

Được biết, bà Đặng Thị Hàn Ni có mâu thuẫn với bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty Đại Nam) trên mạng xã hội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã mời bà Đặng Thị Hàn Ni làm việc liên quan nội dung đơn tố giác của bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam). Bà Hằng từng gửi đơn khởi kiện đến nhiều nơi như Công an tỉnh Bình Dương, Công an TP.HCM tố cáo bà Hàn Ni xúc phạm, vu khống cá nhân bà này.

Theo đơn tố cáo, bà Hằng yêu cầu bà Hàn Ni thu hồi, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh mà không được sự đồng ý, đồng thời bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cong-an-kham-xet-nha-ba-ang-thi-han-ni-thu-giu-nhieu-thung-tai-lieu-a369370.html

XEM THÊM