Công an thông báo đặc điểm tiền giả mới xuất hiện

Loại tiền giả mệnh giá 500 nghìn đồng và 200 nghìn đồng mới xuất hiện có hình ảnh, hoa văn không sắc nét, hình định vị không khớp khít… và chưa làm giả được yếu tố bảo an.

Ngày 13/12, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, thời gian gần đây trên thị trường tiếp tục xuất hiện một số loại tiền giả mệnh giá 500 nghìn đồng và 200 nghìn đồng.

Ảnh minh họa.

Tiền giả polymer mệnh giá 500 nghìn đồng (seri UF, DQ); 200 nghìn đồng(seri QH, KD) có hình ảnh, hoa văn không sắc nét; hình định vị không khớp khít; mực đổi màu (OVI) được in giả cùng hình ảnh hoa văn mặt trước, không có hiệu ứng đổi màu như tiền thật; mảng ký tự siêu nhỏ là dải mực nhòe; cửa sổ lớn, cửa sổ nhỏ có định dạng không rõ ràng, không cân đối; các cửa sổ được làm giả bằng cách khoét thủng nền giấy, dán nilon khu vực cửa sổ, phủ lớp nilon mỏng trên toàn bộ hai mặt tờ tiền hoặc chỉ phủ lớp nilon mỏng ở mặt trước tờ tiền; khi soi dưới đèn cực tím khu vực cửa sổ phát quang, seri dọc và seri ngang không phát quang.

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, loại tiền này chưa làm giả được các yếu tố bảo an, như nét in nổi, hình bóng chìm, dây bảo hiểm, cụm số mệnh giá dập nổi trong cửa sổ lớn, hình ẩn trong cửa sổ nhỏ và mực không màu phát quang.

Người dân khi phát hiện tiền giả, đối tượng sử dụng, tiêu thụ, vận chuyển tiền giả cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Phong Vân

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/cong-an-thong-bao-dac-diem-tien-gia-moi-xuat-hien-219854.html

 

XEM THÊM