Công an tiếp nhận đơn tố giác Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo

Công an tỉnh Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo và chuyển vụ việc cho Công an TP Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền.

Liên quan đến việc phụ huynh đến trung tâm tiếng Anh ở Đồng Nai đòi lại hơn 1,5 tỷ đồng học phí, sáng nay, ông Vũ Đức Tiệp (đại các phụ huynh) cho biết, vừa nhận được thông báo phản hồi của Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai về phiếu chuyển nguồn tin tố giác tội phạm.

Theo đó, ông Tiệp đại diện cho 25 phụ huynh tố giác Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa do bà Lương Tú Uyên làm giám đốc có hành vi lừa đảo, chiếm dụng vốn của phụ huynh, thông qua việc ông Tiệp và 25 phụ huynh đã đóng tiền học phí cho con nhưng phía trung tâm không thông báo thời gian giảng dạy trở lại (sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19).

Các phụ huynh đã đến trung tâm khiếu nại nhưng không được giải quyết, ông Tiệp và 25 phụ huynh khác đã yêu cầu hoàn trả một phần học phí nhưng trung tâm không giải quyết thỏa đáng.

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa hiện đã ngưng giảng dạy. Ảnh: Huy Hoàng

Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an tỉnh Đồng Nai cũng thông báo, đã chuyển thông tin tố giác về tội phạm của ông Tiệp đến Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà để tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, đại diện công ty cổ phần Anh ngữ Apax có họp với các phụ huynh và cũng có thông báo phản hồi, Apax Leaders Biên Hòa đang chịu những gánh nặng rất lớn về chi phí mặt bằng, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên trong 2 năm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Khi mở cửa trở lại, khó khăn cũ chưa hết, khó khăn mới đã phát sinh làm ảnh hưởng tới chất lượng học tập của học viên và gây ra những bức xúc cho các phụ huynh.

Đối với các yêu cầu hoàn trả học phí, phía Anh ngữ Apax xin đề xuất bắt đầu hoàn phí cho phụ huynh sau khi kết thúc tái cấu trúc từ tháng 4/2023, hoàn phí thành 5 đợt, mỗi đợt 20%.

Theo Huy Hoàng (VietNamNet)

XEM THÊM