Công an truy xét kẻ tráo đổi 840 tờ vé số của người phụ nữ khuyết tật

Công an đang điều tra, truy xét đối tượng tráo đổi 840 tờ vé số của người phụ nữ khuyết tật ngồi ven ngã tư Dương Tử Giang – Phạm Văn Thuận.

Ngày 24/9, Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra vụ người phụ nữ khuyết tật bị lừa tráo 840 tờ vé số.

Nạn nhân bị lừa tráo vé số là chị Lê Thị Thuận (46 tuổi, quê Khánh Hòa, tạm trú thành phố Biên Hòa, Đồng Nai).

Chị Thuận là người phụ nữ không tay không chân, bán vé số ở ngã tư Dương Tử Giang và Phạm Văn Thuận.

Nạn nhân bị tráo vé số là người khuyết tật, không tay, không chân, không biết chữ và sống bằng nghề bán vé số ngay lề đường Dương Tử Giang giao với đường Phạm Văn Thuận (phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa).

Theo người này trình bày, sáng cùng ngày chị đi xe lăn đến lề đường Dương Tử Giang để bán vé số. Khi vừa tới nơi, một người đàn ông khoảng hơn 50 tuổi đi xe máy màu đỏ, mặc áo khoác nâu dừng xe hỏi mua vé số.

Tuy nhiên do vừa tới chỗ bán nên chị chưa kịp soạn 840 tờ vé số ra ngoài. Chị bảo người đàn ông này mở túi xách lấy vé số giúp và sau một lát lựa chọn người đàn ông mua 8 tờ vé số và đưa 200.000 đồng.

Khi chị Thuận đang đếm tiền để trả lại khách, người đàn ông đã tráo một xấp vé số khác (cùng đài Tiền Giang nhưng khác ngày) vào giỏ của chị rồi phóng xe rời đi. Kế đó chị lấy vé số trong giỏ xếp lên bàn để bán nhưng do không biết chữ nên không phát hiện ra vé số bị tráo.

Lúc sau một khách hàng đến mua số mới phát hiện toàn bộ xấp vé số là số cũ (ngày 30/4/2023). Phát hiện sự việc nạn nhân đã báo tin cho công an địa phương.

Clip: Chị Thuận lo lắng khóc vì bị tráo mất vé số

Nhận tin báo, Công an phường Tân Tiến đã đến hiện trường ghi nhận vụ việc, mời chị Thuận về trụ sở lấy lời khai để điều tra.

Nạn nhân cho biết, xấp vé số trên chị lấy từ đại lý vào chiều 23/9, nhưng do trời mưa nên chưa đi bán được, xấp vé số vẫn còn nguyên 840 tờ với tổng trị giá 8,4 triệu đồng.

Sự việc này cũng được đăng tải lên mạng xã hội nên nhiều người dân biết được hoàn cảnh khó khăn của chị Thuận đã chủ động quyên góp được một khoản tiền giúp chị trả tiền gốc cho đại lý.

Hiện, công an tiếp tục điều tra, truy xét đối tượng tráo vé số.

Minh Tuệ

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/cong-an-dong-nai-truy-xet-ke-trao-doi-840-to-ve-so-cua-nguoi-phu-nu-khuyet-tat-192230924191220643.htm

 

XEM THÊM