Công an xã mưu trí tước dao của đối tượng đang truy sát người dân

Ngày 27-4, Công an huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Vựn (SN 1977), trú tại xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn về tội chống người thi hành công vụ và tội cố ý gây thương tích.

Công an xã Xuất Hóa kịp thời khống chế, bắt giữ đối tượng chống người thi hành công vụ

Trước đó, sáng 20-4, đối tượng Vựn có hành vi dùng nỏ đe dọa và bắn vào người dân. Sự việc gây hoang mang, bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn.

Ngay sau khi nhận được tin, Công an xã Xuất Hóa có mặt để giải quyết thì đối tượng liều lĩnh, đe dọa lực lượng làm nhiệm vụ, ảnh hưởng tính mạng và tài sản của nhân dân. Trước tính chất vụ việc, Công an huyện Lạc Sơn đã điều động tổ công tác gồm 6 đồng chí đến hỗ trợ, giải quyết vụ việc.

Tại đây, đối tượng Bùi Văn Vựn có biểu hiện manh động, liên tục đe dọa tổ công tác và người dân. Tổ công tác tiến hành vận động, thuyết phục đối tượng hạ hung khí đầu hàng. Tuy nhiên, đối tượng không chấp hành mà liên tục dùng nỏ bắn về phía tổ công tác và người dân, dùng dao đuổi chém, ném đá về phía lực lượng Công an. Hậu quả làm một người dân bị thương.

Trong tình thế nguy hiểm để bảo vệ sự an toàn cho người dân, Thượng úy Quách Xuân Trường Phó trưởng Công an xã Xuất Hóa đã sử dụng súng cao su bắn chỉ thiên nhưng đối tượng không dừng lại, tiếp tục đuổi chém lực lượng Công an xã buộc phải bắn đạn cao su trúng tay đối tượng, đồng thời nhanh chóng tiếp cận, quật ngã tước dao của đối tượng.

Ngay sau đó, tổ công tác áp giải đối tượng về trụ sở Công an để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Theo Lâm Giang (An Ninh Thủ Đô)

XEM THÊM