Công binh mang thiết bị chuyên dụng cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông

Quân khu 9 cử lực lượng công binh với thiết bị chuyên dụng như máy nội soi, máy cưa cắt bê tông đến hiện trường giải cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp.

Chiều 2/1, khoảng 200 người vẫn đang tiếp tục khẩn trương giải cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m ở công trình cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, Quân khu 9 đã cử lực lượng công binh với thiết bị chuyên dụng như máy nội soi thăm dò, thiết bị cưa cắt khối bê tông… đến hiện trường giải cứu cháu bé.

Trước đó, hàng trăm người thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, bộ đội địa phương của tỉnh Đồng Tháp đã triển khai các biện pháp giải cứu bé trai.

Lực lượng công binh thuộc Quân khu 9 mang thiết bị chuyên dụng đến hiện trường.

Ông Đoàn Tấn Bửu cho biết, đây tình huống khẩn cấp, nguy kịch nên các lực lượng chuyên môn tập trung tại hiện trường với các thiết bị chuyên dụng, nhóm kỹ thuật để giải cứu bé trai một cách nhanh nhất.

“Hy vọng sẽ có kết quả sớm, không kéo dài để giảm bớt áp lực, lo lắng cho gia đình bé trai”, ông Bửu cho biết và nói thêm “đây là vụ giải cứu chưa có tiền lệ tại địa phương”.

“Lực lượng cứu hộ đã thực hiện các giải pháp để sớm đưa được ống bê tông mà cháu bé rơi lên, sau đó để cứu hộ bằng các giải pháp tiếp theo bằng thiết bị chuyên dụng trên mặt đất.

Về phương án giải cứu, ông Bửu nói lực lượng cứu hộ đang tập trung làm mềm phần đất xung quanh ống bê tông để giảm bớt bám dính ma sát.

“Khi thấy đủ điều kiện sẽ đưa ống bê tông lên bằng các thiết bị chuyên dụng. Khi đó, chúng tôi sẽ tiến hành thăm dò trong lòng cột bê tông xem vị trí của em bé ở đâu để tiến hành cưa cắt cứu hộ”, ông Bửu nói thêm.

“Không thể tiến hành song song hai biện pháp thăm dò và cứu hộ được. Chúng tôi ưu tiên cho cứu hộ để rút ngắn thời gian cứu cháu bé; còn thăm dò chỉ khi thực sự cần thiết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng bơm oxy để có dưỡng khí cho bé”, ông Bửu nói thêm.

Hoài Thanh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cong-binh-mang-thiet-bi-chuyen-dung-cuu-be-trai-roi-xuong-tru-be-tong-2096619.html

XEM THÊM