Công nhân phấn khởi đi chuyến xe 0 đồng về quê đón Tết

Chương trình ‘Chuyến xe nghĩa tình’ trao tặng 500 vé xe miễn phí cho công nhân khó khăn về quê đón Tết.

Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” Tết Quý Mão năm 2023 do Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức đã chính thức lăn bánh, đưa công nhân khó khăn về quê đón Tết.

Những tấm vé xe 0 đồng đưa công nhân về Tết Quý Mão năm 2023. Ảnh: TÚ NGÂN

Chương trình đã trao 500 vé cho công nhân khó khăn, nhiều năm liền không về Tết tại các tỉnh miền Trung như Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM tặng quà các công nhân về Tết. Ảnh: TÚ NGÂN

Cạnh đó, Trung tâm Công tác xã hội công đoàn TP.HCM phối hợp cùng Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt trao tặng 500 phần quà với tổng giá trị 150 triệu đồng.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM nhìn nhận, năm 2022 là năm còn nhiều khó khăn sau dịch COVID-19. Một số ngành nghề bị thiếu đơn hàng, giảm giờ làm và cho công nhân tạm hoãn hợp đồng khiến hơn 120.000 lượt người lao động bị ảnh hưởng.

Với vai trò và trách nhiệm của tổ chức công đoàn, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, TP tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cả về vật chất, tinh thần cho người lao động, nhất là công nhân gặp khó khăn bị ảnh hưởng về việc làm.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM chúc mừng năm mới và tiễn người lao động về quê. Ảnh: TÚ NGÂN

Trước giờ những chuyến xe đưa người lao động về quê ăn Tết, ông Phạm Chí Tâm đã gửi lời chúc mừng năm mới, bình an đến với các gia đình các công nhân ở quê nhà.

Hai cậu con trai của chị Lê Thị Loan theo mẹ về quê đón Tết. Ảnh: TÚ NGÂN

Khệ nệ hành lý cùng quà Tết vừa được nhận, chị Lê Thị Loan (34 tuổi, quê Quảng Ngãi) tâm sự: “Đã 4 năm nay tôi chưa về quê đón Tết, cả đêm qua mấy đứa nhỏ cứ nôn nao làm tôi cũng thao thức theo. Hôm nay cả nhà nhận được 3 vé xe để về quê, nếu không có vé này sẽ phải tốn hơn 3 triệu đồng tiền xe, bây giờ tiết kiệm được một khoảng để về quê ăn Tết, quý lắm chứ”.

Chị Lê Thị Sương và con gái hớn hở vì sắp được về quê đón Tết. Ảnh: TÚ NGÂN

Không giấu được niềm vui, chị Lê Thị Sương cho biết gia đình 4 thành viên đều được hỗ trợ vé Bình Định. Chị tâm sự Tết năm nay chi phí đắt đỏ. Trước đó chị có xem giá vé tàu, xe đều rất đắt nên đã quyết định Tết này không về quê.

“May mắn công ty thông báo có vé xe miễn phí, nên tôi đăng ký cho cả nhà Bình thường hai vợ chồng đi làm đủ ăn thôi đã rất mừng, không tính trước chuyện về quê. Giờ có vé gia đình mừng lắm, nhất là mấy đứa nhỏ vì năm nay đã được đón Tết cùng ông bà và người thân ở quê” – chị bày tỏ.

Người lao động di chuyển ra xe về quê đón Tết. Ảnh: TÚ NGÂN

Chị Trần Thị Ly Thu (36 tuổi) mong chờ giây phút sum họp cùng gia đình ở quê nhà Bình Định. Ảnh: TÚ NGÂN

Công nhân phấn khởi về quê đón Tết. Ảnh: TÚ NGÂN

TÚ NGÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/cong-nhan-phan-khoi-di-chuyen-xe-0-dong-ve-que-don-tet-post716503.html

XEM THÊM