Cột cửa nhà hàng xóm rồi đột nhập nhà bên cạnh để trộm

Kẻ gian khóa ngoài hai căn nhà là hàng xóm của nạn nhân rồi đột nhập vào trong lấy đi nhiều tài sản có giá trị.

Ngày 10-2, Công an phường 11, quận 6 (TP.HCM) đã tiếp nhận trình báo của anh N.B.Q. (37 tuổi, quê Quảng Ngãi) về việc bị kẻ gian đột nhập, lấy đi nhiều tài sản trị giá hơn 50 triệu đồng.

Kẻ gian lục lọi đồ đạc trong nhà. Ảnh cắt từ clip.

Anh Q. cho biết, sáng 5-2, anh đang ở nhà bố mẹ tại quận 6 thì nhận được tin của hàng xóm, cho hay về việc căn nhà thuê trọ trong hẻm đường Hậu Giang (phường 11) bị phá cửa.

Tức tốc chạy về nhà, anh Q. phát hiện cửa chính bị cạy, tủ giày và quần áo bị lục tung. Xem lại camera an ninh, anh Q. phát hiện lúc 3 giờ 20 cùng ngày, một người đàn ông đã vào bên trong nhà, lục lọi tủ giày ở tầng trệt. Thấy có camera, người này xoay hướng quay vào tường rồi tiếp tục lục lọi.

Nhiều tài sản có giá trị trong nhà bị lấy cắp. Ảnh cắt từ clip

Kiểm tra tài sản, anh Q. phát hiện bị mất một laptop, 4 chỉ vàng, tiền mặt, đồng hồ cùng nhiều tài sản khác trị giá hơn 50 triệu đồng.

Theo anh Q., kẻ gian đi khoảng 4 người và dùng dây thép khóa cửa ngoài của 3 nhà dân lân cận để ngăn cản truy đuổi khi phát hiện.

“Tôi mở cửa đi làm nhưng bị khóa bên ngoài nên nhờ hàng xóm sang kiểm tra thì thấy bị chốt bằng dây thép ở bên ngoài. Đây là do kẻ trộm làm vì có 2 căn kế nhà của Q. cũng bị tương tự”, hàng xóm anh Q. cho hay.

Nhận tin báo, công an xuống hiện trường thu thập dữ liệu và lấy lời khai những người liên quan để truy xét thủ phạm.

NGUYỄN YÊN

https://vietnamnet.vn/co-giao-bi-kiem-diem-vi-cho-21-hoc-sinh-diem-0-2108738.html

Bạn cũng có thể thích