Cư dân mạng xót xa cô dâu gượng cười trong hôn lễ vì bố qua đời 1 ngày trước khi cưới

Câu chuyện cô dâu ‘sáng mặc áo cưới – tối mặc áo tang’ đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xót xa, thương cảm.

Đám cưới luôn được biết đến là ngày vui, ngày hạnh phúc của không chỉ riêng cặp đôi cô dâu chú rể mà còn là của phụ huynh đôi bên. Ấy vậy nhưng đâu đó vẫn có những cô dâu không thể mang nụ cười trọn vẹn trong ngày vui của mình.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện cô dâu “sáng mặc áo cưới – tối mặc áo tang” đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo đó, bố cô dâu đã qua đời 1 ngày trước khi con gái cử hành hôn lễ. Lễ cưới đã được chuẩn bị tươm tất, cô dâu và gia đình đành phải nén bi thương, giấu đi những giọt nước mắt, cố gắng gượng cười để hoàn thành các thủ tục trong lễ cưới. Tuy nhiên, ai nấy cũng đều nhận ra nỗi buồn trong đôi mắt cô dâu khi mất đi người thân.

Câu chuyện ngay khi được chia sẻ đã nhận về rất nhiều đồng cảm và lời động viên từ dân mạng. Bên cạnh rất nhiều bình luận chia buồn với cô gái, một số ít người lại cho rằng trong trường hợp này cô dâu nên hoãn cưới để làm tròn chữ hiếu với bố trước thay vì gắng gượng cười làm lễ cưới.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng lên tiếng bênh vực cô dâu: ‘Mọi người đừng trách cô dâu sao mà vẫn tổ chức đám cưới. Nghe nói đây là tâm nguyện của bố cô dâu. Phận làm con tới tâm nguyện cuối của bố không làm sao được hả các bạn. Cô gái đã quá nhiều bi thương, cho dù như thế nào cũng đừng chửi nữa.’

Dù ở hoàn cảnh nào, bậc làm bố mẹ ai cũng mong con cái đến ngày yên bề gia thất, và chắc chắn, ở một nơi xa xôi nào đó, bố của cô gái cũng sẽ vô cùng hạnh phúc khi thấy con mình cuối cùng cũng tìm được bến đỗ bình yên.

TH (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM