Cụ ông bất ngờ tử vong vì bị một con bò ‘từ trên trời’ rơi trúng người

Sau khi bị con bò rơi từ trên cao xuống trúng người, cụ Sharma, một cựu nhân viên đường sắt, đã tử vong ngay tại chỗ.

Theo tờ Straits Times, vụ tai nạn “từ trên trời rơi xuống” xảy ra khi cụ Shivdayal Sharma (82 tuổi) đang đi tiểu trên đường ray xe lửa ở thành phố Alwar thuộc bang Rajasthan, miền bắc Ấn Độ vào ngày 18/4.

Con bò bị đoàn tàu tốc hành đâm phải khiến nó bay lên không trung 30m, và sau đó rơi trúng một cụ ông. Sau khi bị con bò rơi từ trên cao xuống trúng người, cụ Sharma, một cựu nhân viên đường sắt, đã tử vong ngay tại chỗ.

Một người đàn ông đang đi vệ sinh gần đó đã may mắn không bị con vật bay trúng nên thoát chết.

Ảnh minh họa.

Cảnh sát đã được thông báo về vụ việc, và sau đó đưa thi thể cụ Shivdayal đến một bệnh viện gần đó để tiến hành khám nghiệm tử thi, trước khi giao lại cho người nhà nạn nhân để hỏa táng.

Theo đó, việc gia súc chết vì bị tàu hỏa đâm thường thấy tại Ấn Độ. Dữ liệu của chính phủ Ấn Độ cho thấy, các chuyến tàu ở nước này đã đâm phải hơn 13.000 gia súc vào năm 2022, tăng 24% so với năm 2019.

Theo một báo cáo của BBC, hàng nghìn người Ấn Độ để cho gia súc đi gặm cỏ trên các bãi cỏ nằm dọc những tuyến đường ray xe lửa.

Gia súc được họ lùa qua đường ray để di chuyển nhanh hơn. Hành động này lại tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Vào tháng 11/2021, Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw thông báo hàng rào hoặc tường bao quanh đang được xây dựng dọc theo các tuyến đường ray ở các khu vực gia súc dễ xâm phạm.

Ấn Độ cũng thực hiện nhiều biện pháp khác để xua đuổi đàn bò như dọn rác, và thảm thực vật xuất hiện gần các đường ray.

Theo Tùng Nguyễn (Saostar.vn)

XEM THÊM