Cùng cha mẹ đi chơi Tết, bé trai ngã vào hồ cá Koi ở quán cà phê tử vong

Ngày 31/1, nguồn tin từ BV Nhi đồng 2 cho biết, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, nơi đây đã tiếp nhận cấp cứu một bé trai 3 tuổi, ở Bình Phước bị đuối nước.

Hình minh hoạ.

Được biết, bé được cha mẹ đưa đi chơi ở một quán cà phê cá Koi. Bé vui chơi tự do. Một lúc sau không thấy con, phụ huynh tìm kiếm mới phát hiện bé vừa được vớt lên từ hồ cá. Bé được sơ cứu và chuyển đến bệnh viện tỉnh nhưng đã ngưng tim ngưng thở, không xác định thời gian ngạt trong bao lâu.

Bé trai tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, các bác sĩ xác định bé đã viêm phổi nặng, không còn hô hấp tuần hoàn. Bệnh nhi được thở máy, dùng thuốc vận mạch, truyền kháng sinh, điều chỉnh các rối loạn nội tạng, dùng mọi biện pháp xử trí tốt nhất có thể và chuyển đến khoa Hồi sức tích cực – Chống độc. Tuy nhiên sau 2 ngày, bệnh nhi không qua khỏi.

Theo các bác sĩ, trẻ ở lứa tuổi nhỏ khi được đưa đến những khu vực có hồ nước vui chơi cần sự giám sát chặt chẽ của người lớn. Đã có nhiều trường hợp cha mẹ đưa con đi chơi nhưng xao nhãng sự chú ý, để con lọt xuống nước, dẫn đến hậu quả đau lòng.

Bệnh viện Nhi đồng 2 thường xuyên tiếp nhận trẻ bị đuối nước, hầu hết đều đưa vào muộn với nhiều yếu tố nguy hiểm. Đuối nước là một dạng của ngạt, do nước vào phổi, gây co thắt thanh quản dẫn đến tắc nghẽn đường thở khi nạn nhân ở trong nước.

Trong trường hợp bị ngạt quá 4 phút, nạn nhân sẽ có tổn thương não, quá 10 phút có thể gây tử vong, nếu sống sót có thể bị di chứng não nặng nề.

Trước đó, bệnh viện từng tiếp nhận một thiếu niên 13 tuổi bị đuối nước nghiêm trọng do cứu em trai dưới ao. Do chìm dưới nước hơn 10 phút, trẻ phải chuyển lên TP. Hồ Chí Minh để điều trị di chứng não và hoại tử bàn chân phải.

https://vtv.vn/xa-hoi/be-trai-nga-vao-ho-ca-koi-o-quan-ca-phe-tu-vong-khi-cung-cha-me-di-choi-tet-2023013115483587.htm

XEM THÊM