Cựu giáo viên lừa hàng tỉ đồng ‘chạy’ việc vào ngành công an

Bản thân là giáo viên mầm non về hưu, thế nhưng Trịnh Thị Đào ở Thanh Hóa “nổ” có mối quan hệ rất rộng, có thể “chạy” việc cho nhiều người vào ngành công an, rồi lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỉ đồng của bị hại

Ngày 30-11, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trịnh Thị Đào (SN 1963; ngụ khu phố 3, thị trấn Yên Cát, Như Xuân) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trịnh Thị Đào. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Trước đó, Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo tố giác tội phạm của anh P.X.D. (SN 1994; ngụ tỉnh Quảng Bình) về việc bị Đào lừa đảo chiếm đoạt 200 triệu đồng từ năm 2017 để “chạy biên chế” vào ngành công an.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Như Xuân xác định Trịnh Thị Đào mặc dù chỉ là một giáo viên mầm non (đã nghỉ hưu) nhưng đi đâu cũng “nổ” mình có quen biết với những người có khả năng “chạy” việc vào ngành công an.

Tháng 10-2017, biết anh D. muốn xin vào ngành công an, Đào đã “tự giới thiệu” mình có quen biết với người có khả năng “chạy” xin việc cho anh D. và nói rõ cần đưa trước cho Đào 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi đưa tiền, anh D. không xin được việc như mong muốn, tiền cũng không lấy lại được. Biết mình bị lừa, anh đã báo công an.

Quá trình điều tra, Công an huyện Như Xuân còn phát hiện với chiêu trò trên, cựu giáo viên mầm non này còn lừa đảo rất nhiều người ở các huyện: Hoằng Hóa, Như Thanh, Thạch Thành (Thanh Hóa) với tổng số tiền lên tới hàng tỉ đồng.

Hiện Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/phap-luat/cuu-giao-vien-lua-hang-ti-dong-chay-viec-vao-nganh-cong-an-20221130184209037.htm

XEM THÊM